Uống Sữa Đúng Cách Để Tăng Cân

Bí Quyết Uống Sữa Đúng Cách Để Tăng Cân

Đối với trẻ nhỏ, người gầy yếu rất cần đến sự tăng cân nhưng không phải ai cũng biết cách uống sữa đúng cách để tăng cân. Vậy làm sao để tăng cân chỉ bằng việc uống sữa đúng cách? Nhưng trước khi biết về bí quyết uống sữa đúng cách để tăng, bạn cần hiểu tác dụng tăng cân của sữa.

Sữa có tác dụng tăng cân như thế nào?

Sữa được coi là “thần dược” để giảm cân nên nhiều người còn nghi ngờ tác dụng tăng cân của sữa. Nhưng trên thực tế sữa có tác dụng tăng cân vô cùng lớn, nhất là sữa nguyên kem vì chúng giữ nguyên được thành phần chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa. Những thành phần dinh dưỡng này chủ yếu là protein, vitamin A, B12, canxi, photpho, kali,… khá dồi dào trong sữa để phát triển cả thể chất lẫn trí não của trẻ.

uống sữa đúng cách để tăng cân - sữa có tác dụng tăng cân thế nào

Do vậy nếu bạn sử dụng sữa nguyên kem chưa tách béo thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sữa có tác dụng tăng cân tối ưu. Chỉ khi bạn sử dụng sữa tươi tách béo, bạn mới không thể tăng cân vì loại sữa này đã được tách hết các chất béo và dưỡng chất cần thiết để có thể làm bạn tăng cân trong một thời gian ngắn. Loại sữa nguyên kem mà bạn có thể tham khảo là Havit Grow dành cho người gầy, phụ nữ có thai, trẻ còi xương trên 2 tuổi.

Uống sữa đúng cách như thế nào giúp tăng cân?

Khi đã lựa chọn được sữa nguyên kem phù hợp, giữ được đủ các thành phần dinh dưỡng vốn có của sữa thì việc uống sữa như thế nào cũng có vai trò quyết định đến việc tăng cân. Cụ thể bạn nên uống sữa thế nào để tận dụng được hết dinh dưỡng chứa trong sữa. Điều quan trọng bạn nên chú ý đến nguyên tắc uống sữa đúng cách để tăng cân trong ngày sau đây:

uống sữa đúng cách để tăng cân - uống sữa đúng cách

  • Không nên uống sữa khi đói: Nếu bạn uống sữa khi đói, lúc mà dạ dày đang không có gì sẽ dẫn tới việc cơ thể không kịp hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa. Theo đó các chất dinh dưỡng này sẽ bị đào thải ra ngoài một cách nhanh chóng, gây lên tình trạng lãng phí. Do vậy bạn cần uống sữa tươi kèm theo đồ ăn nhẹ như bánh mì, bánh bao, cháo,…
  • Không uống sữa với đồ ăn chua: Khi uống sữa, bạn cũng cần chú ý đến việc không uống khi ăn đồ ăn chua vì trong đồ ăn chua có chứa axit. Có thể kể đến các đồ ăn chua là chanh, dấm, mận,… sẽ khiến bạn có sự khó tiêu.

uống sữa đúng cách để tăng cân - uống sữa đúng cách

  • Tránh uống gần bữa chính: Khi uống sữa gần bữa chính, bạn sẽ cảm thấy no và không thể ăn các đồ ăn khác. Do vậy bạn cần tránh uống gần bữa chính khoảng 1 tiếng để tránh làm loãng dịch vị tiêu hóa khiến cơ thể tiêu hóa được tốt hơn, tránh tiêu hao năng lượng cho dạ dày.

Với những chia sẻ trên đây về uống sữa đúng cách để tăng cân, suabotvn.com hi vọng bạn có thể tăng cân một cách nhanh chóng. Cần tư vấn thêm về sữa tăng cân, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Uống Sữa Đúng Cách Để Tăng Cân
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *