Uống Sữa Có Tăng Cân Không?

Uống Sữa Có Tăng Cân Không?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng sữa cho trẻ em và cho cả bản thân trong thực đơn của mình với mục đích nhiều khi tương đối khác nhau. Vậy uống sữa có tăng cân không trong khi sữa còn nằm trong danh mục sản phẩm giảm cân? Hãy cùng với suabotvn.com khám phá ngay sau đây.

Tăng hay giảm cân phụ thuộc thành phần của sữa

Để trả lời câu hỏi “Uống sữa có tăng cân không?” là một điều rất khó vì việc tăng hay giảm cân phụ thuộc nhiều vào thành phần của sữa mà bạn uống. Nếu bạn muốn giảm cân, loại sữa bạn nên uống là sữa tươi tách béo không đường, còn bạn muốn tăng cân, bạn phải sử dụng sữa nguyên kem giữ lại 100% chất dinh dưỡng có trong sữa.

Uống Sữa Có Tăng Cân Không phụ thuộc vào thành phần của sữa

Điều này chính là đặc trưng của sữa trên thị trường hiện nay bởi sữa không phải là nguồn gốc gây béo phì, thay vào đó chúng có nhiều tác dụng hơn tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Các chất dinh dưỡng cơ bản chứa trong sữa là canxi, vitamin B2, vitamin B12, đạm, Kiềm,… Những chất dinh dưỡng này góp phần quan trọng trong việc phát triển cơ thể, trong khi đó lượng chất béo có trong sữa hầu như không đáng kể.

Mặt khác, đối với những người muốn giảm cân, các chế phẩm từ sữa cung cấp vô cùng ít lượng calo cho cơ thể nên chúng cực kỳ phù hợp với chế độ ăn ít năng lượng. Chưa kể trong sữa có đạm nên luôn cho cảm giác lo lâu. Đây cũng là lý do mà sữa là thức ăn vặt giảm đói hiệu quả. Tính tới nay lượng sữa khuyến cáo được tiêu dùng mỗi ngày nên ở mức 3 ly sữa/ngày.

Uống Sữa Có Tăng Cân Không phụ thuộc vào thành phần của sữa

Cách uống sữa không sợ tăng cân

Không phải ai uống sữa cũng đều mong muốn mình tăng cân. Trong nhiều trường hợp bạn không muốn tăng cân khi uống sữa, bạn có thể tham khảo một số cách uống sữa mà không sợ tăng cân như sau:

  • Dùng sữa ít béo: Sữa ít béo, sữa tách béo hoặc sữa tươi không đường là các loại sữa bạn nên bổ sung hàng ngày mà không sợ tăng cân vì trong sữa không có đường, chất béo nên tác động khá nhiều đến quá trình giảm cân, trong khi các chất dinh dưỡng có trong sữa sẽ giúp cân bằng cơ thể và duy trì năng lượng.
  • Uống sữa vào ban đêm: Trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ, bạn nên uống sữa để sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ không cảm thấy mình bị đói và muốn ăn. Nguyên do chính là sữa rất giàu protein sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, trong khi vẫn đảm bảo nguồn năng lượng cần thiết cho bạn.
  • Không làm ấm sữa lâu: Khi đun sữa quá lâu để làm ấm sữa trong mùa lạnh, bạn đã vô tình phá hủy thành phần dinh dưỡng có trong sữa vì dưới tác động của nhiệt độ cao, các thành phần này dễ dàng bị phá hủy một cách nhanh chóng. Do vậy khi làm nóng sữa, bạn nên làm ấm sữa một lần duy nhất và không nên bảo quản sữa nóng trong bình giữ nhiệt.

Uống Sữa Có Tăng Cân Không - cach uong sua khong tang can

Với những chia sẻ trên đây từ suabotvn.com, hi vọng bạn có thể trả lời cho câu hỏi: “Uống sữa có tăng cân không?”. Cần tư vấn thêm khi lựa chọn sữa tăng cân hoặc giảm cân, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Uống Sữa Có Tăng Cân Không?
5 (100%) 28 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *