Tư Vấn Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 1 – 2 Tuổi

Tư Vấn Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 1 – 2 Tuổi

Bất cứ người mẹ nào cũng muốn con khỏe mạnh và phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn tinh thần, nhất là đối với bé từ 1 – 2 tuổi bởi đây là thời kỳ khá quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Do vậy khi nuôi con ở tuổi này, các mẹ cần đến tư vấn dinh dưỡng cho bé để đảm bảo con khỏe mạnh nhất khi nuôi dậy.

Bé từ 1 – 2 tuổi phát triển thế nào?

Trước khi vào việc tư vấn dinh dưỡng cho bé từ 1 – 2 tuổi, các mẹ cần biết sự phát triển của bé từ 1 – 2 tuổi như thế nào để có phương án chăm sóc cho bé được tốt nhất. Đầu tiên là về mặt thể chất của bé khi ở lứa tuổi này đã có sự khác nhau giữa bé trai và bé gái. Cụ thể bé trai thường nặng hơn bé gái nhưng cũng còn tùy vào thể lực của bé.

tư vấn dinh dưỡng cho bé - bé phát triển như thế nào

Đến tháng thứ 10, bé cũng đã bắt đầu đứng và đi chập chững, nhận biết người quen người lạ,… Về mặt ngôn ngữ, bé cũng đã bập bẹ những tiếng đầu tiên như bà, ba, mẹ,… Chưa kể đối với bé gần 2 tuổi cũng đã có thể nói được các câu đơn giản, ngắn và làm theo những yêu cầu cơ bản của người lớn.

Có thể nói trong thời kỳ phát triển của trẻ từ 1 – 2 tuổi là mốc vô cùng quan trọng để bé phát triển ngôn ngữ và vận động. Do vậy thời gian này, các mẹ cần có chiến lược dinh dưỡng cho bé hợp lý để đảm bảo và thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của trẻ.

tư vấn dinh dưỡng cho bé

Chế độ dinh dưỡng của bé 1 – 2 tuổi

Trong giai đoạn phát triển quan trọng này của trẻ, ngoài việc bú mẹ ra, bé có thể bổ sung thêm các món ăn dinh dưỡng khác như cháo, bột, bún,… Tuy nhiên khi áp dụng từ 3 – 4 bữa ăn như vậy, các mẹ cầ bổ sung thêm các nhóm thực phẩm cần thiết như:

  • Thực phẩm chứa đạm: Có thể kể đến như trứng, thịt băm nhuyễn và để đổi món, cung cấp canxi cho trẻ, mẹ nên cho bé ăn cá, tôm, cua. Trong trường hợp nấu cháo xương, mẹ hãy cho bé ăn cả phần thịt để cung cấp các dưỡng chất quan trọng.
  • Rau: Ngoài thịt và cá ra, bạn có thể cho bé ăn thêm rau lá hoặc củ băm nhuyễn như bí đỏ, cà rốt, rau rền để bổ sung thêm vitamin và chất xơ.
  • Dầu ăn: Dầu ăn cũng cung cấp chất béo bão hòa tốt cho sự tiêu hóa của trẻ.

chế độ dinh dưỡng cho bé

Ngoài các nhóm thực phẩm cần bổ sung đều đặn hàng ngày như trên, bạn có thể đổi món và bổ sung bằng các sữa để thay thế bữa ăn phụ cho trẻ. Đây là lời khuyên mà bất cứ bác sĩ tư vấn dinh dưỡng cho bé nào cũng khuyên dùng.

Trong trường hợp sử dụng sữa nhằm tăng cân cho trẻ từ 1 – 2 tuổi, các bác sĩ ở Viện Dinh dưỡng thường khuyên dùng sữa Havit Kidsure dành riêng cho trẻ từ 1 – 6 tuổi gầy yếu, biếng ăn, thấp còi. Loại sữa này được sản xuất với nguồn nguyên liệu nhập khẩu châu Âu trên dây chuyền tiên tiến, giúp bé có thể tăng cân một cách tự nhiên, tăng sức đề kháng cho trẻ, là phương án tốt nhất khi tư vấn dinh dưỡng cho bé ở độ tuổi 1 – 2 tuổi.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Tư Vấn Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 1 – 2 Tuổi
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *