Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Nên Uống Sữa Gì?

Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Nên Uống Sữa Gì?

Trẻ sơ sinh bị táo bón là trường hợp bé đi ngoài ít hơn so với bình thường và mất nhiều sức để đào thải phân trong cơ thể. Nhiều mẹ lo lắng đến tình trạng này của trẻ vì trong thời điểm sơ sinh, bé không thể ăn gì ngoài sữa. Vậy trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì? Hãy cùng với suabotvn.com tìm hiểu 3 dòng sữa chống táo bón cho trẻ sơ sinh ngay sau đây.

Sữa mẹ

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất đối với trẻ. Không phải tự nhiên mà sữa mẹ được coi là “thần dược” đối với trẻ mà loại sữa này có đặc tính khá ưu việt so với nhiều loại sữa khác. Cụ thể sữa mẹ không chỉ cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho trẻ để phát triển cả về thể lực, trí tuệ mà còn ngăn ngừa một số bệnh tật.

trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì - sữa mẹ

Bệnh táo bón cũng không ngoại lệ. Để làm được điều đó, trong sữa mẹ có chất đề kháng để bé có thể chống lại các bệnh thông thường. Chưa kể sữa mẹ hoàn toàn vô trùng nên không ảnh hưởng đến tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Đây cũng là dòng sữa mát, giúp bé có thể trị dứt táo bón khi mẹ bổ sung thêm các thực phẩm tính mát trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Sữa chua

Trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì? Uống sữa chua vì trong những năm đầu đời của trẻ, hệ tiêu hóa của bé còn chưa thực sự hoàn thiện nên vấn đề về tiêu chảy, táo bón xảy ra thường xuyên. Để đối phó với tình trạng này của bé, mẹ có thể cho bé uống sữa chua. Trong sữa chua chứa các men vi sinh hay còn có tên gọi khác là các lợi khuẩn. Những men vi sainh này có tác dụng khá tốt trong việc cân bằng hệ tiêu hóa còn khá nhạy cảm của trẻ.

trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì - sữa chua

Đặc biệt, các lợi khuẩn có trong sữa chua cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch của trẻ một cách tốt nhất. Chưa kể trong sữa chua còn có chứa lượng lớn canxi giúp trẻ bổ sung chất này trong cơ thể để phát triển hệ xương vững chắc cho trẻ trong khi lớn lên.

Sữa non trị táo bón

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sữa non dành riêng cho trẻ sơ sinh có thành phần tương tự như sữa mẹ và thêm một số dưỡng chất khác tăng khả năng miễn dịch. Do vậy sữa non cũng là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bé có thể chống lại chứng táo bón gây khó chịu trong người.

trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì - sữa non trị táo bón

Tuy nhiên khi lựa chọn sữa non cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng và tìm hiểu các loại sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ để tránh gây lên những hậu quả đáng tiếc khi cho bé sử dụng sữa không phù hợp.

Suabotvn.com hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các mẹ có thể chữa dứt điểm chứng táo bón cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn phát triển đầy khó khăn này và không còn băn khoăn về câu hỏi: “Trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì?”.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Nên Uống Sữa Gì?
5 (100%) 13 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *