Trẻ Sơ Sinh Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

Trẻ Sơ Sinh Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

Câu hỏi trên là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ và không phải bà mẹ nào cũng có cách giải quyết dễ dàng khi tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh. Vậy trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ? Hãy cùng với suabotvn.com tìm hiểu ngay sau đây.

Lượng sữa theo từng tháng tuổi

Đối với những người lần đầu làm mẹ, thực sự rất khó có thể cân đong đo đếm lượng sữa cho con ăn mỗi ngày liệu đã đủ với bé hay chưa. Tuy nhiên tùy theo từng tháng tuổi, lượng sữa này có sự thay đổi sao cho phù hợp với trẻ. Cụ thể:

trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ - lượng sữa theo từng tháng tuổi

  • Mới sinh: Dạ dày của trẻ khi đó còn khá bé, chỉ có thể chứa khoảng 60ml sữa nhưng khi pha sữa cho bé uống, mẹ chỉ nên pha khoảng 30ml và tăng dần theo nhu cầu của trẻ.
  • Từ 1 – 6 tháng: Với trẻ trong độ tuổi này đã khá quen với việc bú mẹ nên dạ dày của bé có thể chứa đến 900ml và khi pha sữa cho bé, mẹ nên cung cấp khoảng 700ml là vừa đủ.
  • Từ 6 – 12 tháng: Khi trẻ được gần 1 tuổi, bé có thể uống sữa nhiều lần trong ngày với lượng sữa tương đối khoảng từ 120 – 240ml tùy theo thể trạng của bé. Lúc này mẹ có thể cho bé bú nhiều hơn bình thường so với thời gian trước đó.

Có thể thấy việc trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ còn phụ thuộc tuổi và trọng lượng của trẻ. Do vậy các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này khi chăm sóc trẻ trong giai đoạn đầu đời khó khăn này.

Các dấu hiệu bé muốn ăn

Để biết bé đã ăn đủ hay chưa, mẹ cần căn cứ vào các dấu hiệu của trẻ khi bé đói. Hành động thể hiện nhu cầu của trẻ đặc trưng nhất là bé quấy khóc. Tuy vậy đây là hành động muộn của trẻ khi bị đói nên mẹ không nên chờ đến lúc này. Bên cạnh đó còn nhiều dấu hiệu khác chứng tỏ bé đói mà mẹ cần chú ý như:

trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ - các dấu hiệu bé muốn ăn

  • Đầu bé ngọ ngậy liên tục
  • Bé há miệng giống như chú chim muốn bón ăn
  • Lưỡi  bé thè ra, môi chụm lại hoặc cho tay vào miệng
  • Rúc vào người mẹ để tìm ti hoặc tìm kiếm xung quanh khi có vật lạ chạm vào má

Khi nhận thấy những dấu hiệu này ở bé, mẹ không nên tự đặt câu hỏi trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ nữa mà hãy cho bé bú ngay lập tức. Sau khi được bú no, bé sẽ nhanh nhẹn, tỉnh táo hơn so với trước. Điều này mẹ cần đặc biệt chú ý khi chăm sóc trẻ để nhận ra được những biểu hiện nhỏ nhất.

trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về việc trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ sẽ giúp mẹ có thể cung cấp sữa đầy đủ cho con yêu, tránh việc bé bị đói quá nhiều bữa làm bé nhẹ cân, khó tăng cân trong thời gian phát triển phía sau.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Sơ Sinh Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
5 (100%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *