Trẻ Còi Xương Suy Dinh Dưỡng Và Giải Pháp

Giải Pháp Cho Trẻ Còi Xương Suy Dinh Dưỡng

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng là nguy cơ khiến trẻ thấp lùn, chậm phát triển về thể lực và trí tuệ. Vậy biểu hiện của trẻ còi xương suy dinh dưỡng thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục trẻ còi xương suy dinh dưỡng thế nào? Hãy cùng với suabotvn.com khám phá ngay sau đây.

Biểu hiện trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Không phải bất cứ bà mẹ nào cũng tinh ý phát hiện ra được những biểu hiện trẻ còi xương suy dinh dưỡng thấp còi so với trẻ cùng trang lứa. Chưa kể việc con mình nhỏ hơn con người khác cũng chưa chắc đã là biểu hiện của trẻ còi xương suy dinh dưỡng. Do vậy mẹ cần chú ý đến những biểu hiện tiêu biểu sau của trẻ:

Biểu hiện trẻ còi xương suy dinh dưỡng

 • Trẻ bị đứng cân liên tục trong vòng 3 tháng hoặc bị xuống cân nghiêm trọng khi đo hàng tháng.
 • Thấy bé nhỏ hơn những đứa trẻ cùng tuổi.
 • Bé ăn ít, ăn không ngon miệng, da nhợt nhạt, chân tay nhão, teo bị cơ
 • Trẻ có dấu hiệu ngủ nhiều, ủ rũ, kém linh hoạt trong việc ăn uống, giao tiếp,…

Để nhận biết được các dấu hiệu của trẻ còi xương suy dinh dưỡng trên đây, các mẹ cần thường xuyên đo chiều cao cho bé hàng tháng và đối chiếu với biểu đồ tăng trưởng. Nếu bé dưới hai tuổi nên cân đo hàng tháng, còn đối với trẻ từ 2 – 3 tuổi cần cân đo 3 tháng/lần để có được kết quả chính xác nhất.

Lý do trẻ còi xương suy dinh dưỡng

 • Trẻ cai sữa mẹ quá sớm, trong khi đó ăn dặm không đúng cách và mẹ chưa biết cách chọn thực phẩm phù hợp với trẻ.
 • Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn về đường ruột, giun, sán, đường hô hấp, tiêu hóa,…
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng từ bào thai khi mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai.

Lý do trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Chế độ ăn cho trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Để trẻ còi xương suy dinh dưỡng hồi phục thể lực của mình, mẹ cần có chế độ ăn hợp lý cho trẻ. Cụ thể, mẹ cần xây dựng thực đơn hàng ngày như sau:

 • Tăng lượng protein: Các mẹ nên cho trẻ ăn thêm thịt, trứng, cá, tôm, cua, đậu, đỗ, lạc, vừng,… để tăng calo cho trẻ mỗi ngày.

Chế độ ăn cho trẻ còi xương suy dinh dưỡng

 • Tăng lượng chất béo: Chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi so với chất đường bột và chất đạm nên mẹ cần bổ sung chất béo không no từ dầu thực vật để bé có thể dễ dàng tăng calo cho sự phát triển.
 • Tăng bữa ăn: Thay vì cho trẻ ăn 3 bữa/ngày, mẹ nên cho trẻ ăn từ 5 – 6 bữa/ngày hoặc tăng thêm bữa phụ cho trẻ trước khi đi ngủ.
 • Dùng sữa nguyên kem: Chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong sữa giúp cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé như canxi, magie, kali,… Từ đây trẻ còi xương suy dinh dưỡng được phục hồi đáng kể. Đối với sữa nguyên kem giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao tự nhiên, mẹ có thể tham khảo sữa Havit Grow dành cho bé 2 tuổi trở lên hoặc sữa Havit Kidsure cho trẻ từ 1 – 6 tuổi để bé phát triển toàn diện nhất.

Suabotvn.com hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ không còn lo lắng đến việc trẻ còi xương suy dinh dưỡng. Cần tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng cho trẻ, mẹ có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Còi Xương Suy Dinh Dưỡng Và Giải Pháp
5 (100%) 26 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *