Trẻ Còi Xương Nên Ăn Gì Để Cao Lớn?

Trẻ Còi Xương Nên Ăn Gì Để Cao Lớn?

Vấn đề còi xương của trẻ không còn mới nhưng luôn khiến cho nhiều bậc cha mẹ phải băn khoăn. Vậy trẻ còi xương nên ăn gì để cao lớn bình thường? Suabotvn.com sẽ chia sẻ kỹ hơn về chứng còi xương ở trẻ và các thực phẩm giúp trẻ có thể phát triển bình thường nhất.

Tại sao trẻ lại bị còi xương?

Trước khi giải đáp câu hỏi trẻ còi xương nên ăn gì để cao lớn, các mẹ cần phải hiểu lý do con mình tại sao bị còi xương và cần phải bổ sung các dưỡng chất cần thiết nào để khắc phục tình trạng còi xương ở trẻ.

trẻ còi xương nên ăn gì - tại sao trẻ bị còi xương

Cụ thể trẻ còi xương thường đi kèm với suy dinh dưỡng do thiếu vitamin D, canxi, kẽm,… Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương.  Khi thiếu các chất này, quá trình hấp thụ và chuyển hóa canxi bị gián đoạn làm trẻ bị còi xương.

Thông thường nhiều người sẽ nhầm lẫn trẻ bị còi xương và còi cọc nhưng trên thực tế, trẻ bị còi xương có thể xảy ra ở trẻ bụ bẫm, không có dấu hiệu nào là thiếu chất dinh dưỡng. Trong khi đó trẻ còi cọc là trẻ đang thiếu hầu hết các chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Với chứng còi xương, các mẹ cần có giải pháp kịp thời, tránh việc gây nên biến chứng nặng nề, gây nguy hiểm cho trẻ như răng mọc chậm, ảnh hưởng hô hấp, trán rô,…

trẻ còi xương nên ăn gì - tại sao trẻ bị còi xương

Trẻ còi xương nên uống sữa bột nguyên kem

Đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Trẻ còi xương nên ăn gì?”. Bởi sữa bột nguyên kem giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng có trong sữa nên đảm bảo cung cấp cho trẻ bị còi xương các chất dinh dưỡng còn thiếu hụt một cách nhanh chóng. Chưa kể đối với một số loại sữa nguyên kem như sữa Havit Grow còn bổ sung lượng caxi vô cùng lớn để trẻ có thể khắc phục được tối đa tình trạng còi xương.

Với sữa Havit Grow, bạn nên cho trẻ uống từ 1 – 2 ly sữa mỗi ngày để cung cấp vi lượng chất cần thiết cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Đây được coi là sữa dinh dưỡng giúp tăng cân, tăng chiều cao cho trẻ mà Viện Dinh dưỡng khuyên dùng. Nguyên do chính là trong sữa ngoài các dưỡng chất căn bản của sữa, sữa Havit Grow còn giúp trẻ tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển hệ thống miễn dịch của trẻ, tránh các loại bệnh tật thông thường.

trẻ còi xương nên ăn gì - uống sữa bột nguyên kem

Ngoài việc bổ sung sữa nguyên kem Havit Grow cho trẻ còi xương ra, các mẹ cũng nên bổ sung cho bé thịt gà, cá, tôm, cua, rau xanh và các loại hoa quả vì đây là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ thêm khỏe mạnh.

Với những chia sẻ trên đây, suabotvn.com hi vọng các mẹ không còn băn khoăn về câu hỏi trẻ còi xương nên ăn gì? Cần tư vấn thêm khi chọn sữa để tăng cân, tăng chiều cao cho trẻ, mẹ có thể liên hệ ngay cho suabotvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Còi Xương Nên Ăn Gì Để Cao Lớn?
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *