Trẻ Biếng Ăn Phải Làm Sao?

Trẻ Biếng Ăn Phải Làm Sao?

Không ít các ông bố bà mẹ đau đầu để tìm câu trả lời cho câu hỏi “trẻ biếng ăn phải làm sao?” và cũng không nhiều các mẹ hiểu được vấn đề của con mình khi có những biểu hiện biếng ăn ngay từ những năm tháng đầu đời. Hãy cùng với suabotvn.com khám phá các nguyên tắc để trị bệnh biếng ăn của trẻ ngay sau đây.

Không dọa dẫm

Việc thúc ép trẻ ăn là điều các mẹ sử dụng thường xuyên và không đạt hiệu quả mong muốn vì khiến bé sợ hãi, có xu hướng chống đối. Do vậy thay vì dọa dẫm trẻ không ăn, mẹ cần giới thiệu với trẻ về món ăn với trẻ, đồng thời trò chuyện vui vẻ với trẻ để bé có cảm hứng với việc ăn uống vốn rất áp lực trong những năm đầu đời.

trẻ biếng ăn phải làm sao - không dọa dẫm

Đổi món cho trẻ

Việc này phải được áp dụng thường xuyên để bé không có cảm giác chán nản khi đến bữa ăn. Cụ thể, mẹ có thể cho bé ăn cơm, cháo, bún hoặc ly sữa. Đối với bữa ăn phụ, mẹ có thể cho bé ăn rau củ quả mà bé tự chọn. Điều này sẽ làm tăng độ hứng thú của bé nhiều hơn đó.

Chia thành nhiều bữa nhỏ

Khi trẻ nhà bạn biếng ăn, bạn cũng cần hiểu được rằng dạ dày của bé tương đối nhỏ nên không thể ăn quá nhiều cùng một lúc. Do vậy các mẹ nên chuẩn bị cho bé ít thức ăn và chia nhỏ thành nhiều bữa để bé có thể ăn dần dần. Mẹ cũng có thể bổ sung thêm các loại thức ăn vặt khác cho bé như bánh flan, sữa chua,… để bé có thể dễ tiêu hóa hoặc thêm no bụng.

trẻ biếng ăn phải làm sao - chia thành nhiều bữa nhỏ

Hạn chế thời gian ăn

Nhiều mẹ luôn miệng hỏi trẻ biếng ăn phải làm sao nhưng trong quá trình ăn của trẻ, bày biện đồ chơi, cho bé đi rong hoặc xem tivi. Những việc làm này sẽ khiến trẻ biếng ăn nhiều hơn. Do vậy khi cho bé ăn, các mẹ cần hạn chế thời gian ăn của trẻ chỉ từ 15 – 30 phút và để bé tập trung cao độ khi ăn, tránh bé xa đồ chơi vì không có lợi cho tiêu hóa của trẻ.

Thức ăn phù hợp với độ tuổi

Đối với độ tuổi khác nhau, thức ăn cũng cần thay đổi linh động để phù hợp với độ tuổi của trẻ, thay vì bạn cứ mãi kéo dài thời gian ăn bột hoặc ăn cháo xay nhuyễn,… Chỉ khi bạn có thể lựa chọn thức ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ, bạn mới giúp bé phát triển theo đúng độ tuổi của mình, tránh những hệ lụy đáng tiếc sau này.

trẻ biếng ăn phải làm sao - thức ăn phải phù hợp với độ tuổi

Cho trẻ vận động

Một nguyên tắc khác mà các mẹ trị biếng ăn cho trẻ cần áp dụng là cho bé vận động nhẹ nhàng trước bữa ăn để bé có cảm giác đói. Tuyệt đối cũng không nên cho bé ăn vặt trước bữa ăn chính vì sẽ cho trẻ cảm giác ngang dạ, không còn muốn ăn nữa.

Hi vọng với những nguyên tắc mà suabotv.com chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ trị biếng ăn cho trẻ một cách tốt nhất, không còn phải băn khoăn câu hỏi: “Trẻ biếng ăn phải làm sao?”.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Biếng Ăn Phải Làm Sao?
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *