Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao?

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao?

“Trẻ suy dinh dưỡng phải làm sao?” là câu hỏi khiến nhiều mẹ phải đau đầu tìm giải pháp khắc phục, nhất là việc bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ nhưng đâu mới là kim chỉ nam để mẹ có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ?

Cần hiểu đúng về suy dinh dưỡng

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao?”, mẹ cần hiểu đúng về dinh dưỡng của trẻ cũng như chứng suy dinh dưỡng mà trẻ mắc phải. Cụ thể suy dinh dưỡng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi từ 6 – 24 tháng, dễ gây lên tình trạng nhiễm khuẩn. Từ đây có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao - thế nào là suy dinh dưỡng

Hậu quả của việc trẻ bị suy dinh dưỡng đó là trẻ thiếu năng lượng trầm trọng, trẻ không tăng cân, không tăng chiều cao, giảm tối đa trí thông minh. Chính vì gây lên tác hại nghiêm trọng như vậy, mẹ cần đặc biệt chú ý để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ ở thời điểm này, nhất là chế độ ăn, hạn chế tối đa rối loạn tiêu hóa.

Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Hiện nay để xây dựng chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng không khó nhưng các mẹ cần đặc biệt chú ý những nguyên tắc khi thiết lập chế độ ăn mới cho trẻ để bổ sung tối đa chất dinh dưỡng còn thiếu đối với sự phát triển của trẻ. Nguyên tắc chung nhất được tổng kết như sau:

  • Cho bé ăn đủ bữa: Mẹ cho bé ăn đủ 3 bữa chính trong ngày và có thể chia nhỏ thành nhiều bữa khác nhau. Đối với những ngày đầu, mẹ nên cho bé ăn hai tiếng/lần để bé có thể quen dần với các bữa ăn này.
  • Cung cấp nhiều tinh bột: Bằng cách cho bé ăn súp, cháo đặc thay vì loãng như trước đây.

 

  • Đa dạng nhóm chất: Trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ, mẹ cần phải thay đổi các nhóm thực phẩm và phân bổ chúng đều đặn trong các bữa ăn như thịt, cá, trứng, bơ, sữa,…
  • Hạn chế đường và chất béo: Đường và chất béo dùng quá nhiều sẽ không tốt cho dinh dưỡng của trẻ nên mẹ cần hạn chế các thực phẩm có hàm lượng đường và chất béo cao.
  • Không kiêng: Mẹ cũng không nên cho trẻ suy dinh dưỡng ăn kiêng khi trẻ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bình thường.

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao - không kiên

Ngoài những thực phẩm trên đây, với trẻ bị suy dinh dưỡng từ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé uống sữa Havit Kidsure hoặc sữa nguyên kem Havit Grow – đây là hai loại sữa được đặc chế để tăng cân, tăng chiều cao cho trẻ được các bác sĩ Viện Dinh dưỡng khuyên dùng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, mẹ không còn băn khoăn câu trả lời cho câu hỏi: “Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao?”. Cần tư vấn thêm, mẹ có thể liên hệ ngay cho suabotvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao?
5 (100%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *