Trẻ 6 Tuổi Nên Uống Sữa Gì Mới Tốt?

Trẻ 6 Tuổi Nên Uống Sữa Gì Mới Tốt?

Đối với trẻ 6 tuổi đã có thêm nhiều lựa chọn về thực phẩm yêu thích nhưng sữa vẫn là một chất cần bổ sung cho trẻ để bé được phát triển toàn diện. Tuy vậy không phải mẹ nào cũng biết chọn sữa cho độ tuổi này. Vậy trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì mới tốt?

Sữa cho trẻ 6 tuổi cần cung cấp những gì?

Trong thời gian phát triển quan trọng này, bé có nhu cầu phát triển nhiều nhất về chiều cao và trí thông minh. Do vậy mẹ nên chọn sữa và sản phẩm từ sữa cung cấp đủ canxi để trẻ có thể phát triển xương, trí não một cách tốt nhất. Đây cũng là một phần câu trả lời cho câu hỏi: “Trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì?”.

trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì - sữa cho trẻ 6 tuổi cung cấp gì

Cụ thể trong sữa dành cho trẻ em 6 tuổi, các mẹ nên lưu ý đến thành phần canxi, sắt, vitamin C, folate,… Tất cả những chất dinh dưỡng này sẽ khiến trẻ có thể khôn lớn từng ngày một cách vững chắc. Tuy nhiên trong giai đoạn này, các mẹ cũng cần lưu ý đến việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhưng phải cân đối, tránh việc béo phì ở trẻ.

Sữa là thực phẩm không thể thiếu đối với trẻ 6 tuổi vì chứa các chất phù hợp với sự phát triển của trẻ nhưng liều lượng các dưỡng chất thế nào là điều mẹ phải quan tâm. Mặt khác lượng sữa trong thời gian này nên dao động trong khoảng từ 300 – 500ml sữa/ngày và được phân bổ vào sau bữa ăn sáng, trưa, tối để trẻ hấp thụ được tốt nhất.

trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì - sữa cho trẻ 6 tuổi cung cấp gì

Một số loại sữa tốt cho trẻ 6 tuổi

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ 6 tuổi, các mẹ cần cân nhắc lựa chọn sữa để đảm bảo trẻ đủ chất dinh dưỡng. Hiện nay, mẹ có thể trả lời câu hỏi trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì bằng một số loại sữa tốt cho trẻ 6 tuổi mà suabotvn.com liệt kê sau đây:

  • Sữa tươi: Được làm từ sữa bò, chứa lượng protein và khoáng chất tương đối cao nên đây là nguồn cung cấp canxi dồi dào, làm hệ xương, răng chắc khỏe. Ngoài ra trong sữa còn có vitamin D giúp hấp thu tốt canxi, phát triển hệ xương. Nhưng khi cho bé uống sữa tươi, mẹ không nên cho bé uống nhiều quá 3 ly mỗi ngày vì bé sẽ không ăn được các thực phẩm giàu dưỡng chất khác.
  • Sữa Havit Grow: Đây là sữa công thức nguyên kem được làm từ nguyên liệu nhập khẩu từ Newzealand, có tác dụng thay thế bữa ăn phụ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé như canxi, L-lysine, Beta-glucan, vita min, khoáng chất,… giúp trẻ tăng chiều cao, tăng cân tự nhiên. Ngoài ra sữa Havit Grow còn hoàn thiện hệ thống miễn dịch của trẻ bằng các vi chất độc quyền chứa trong sữa

trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì - sữa havit grow

Những chia sẻ trên đây của suabotvn.com khi cùng các mẹ trả lời câu hỏi trẻ 6 tuổi nên uống sữa gì sẽ giúp nhiều mẹ có thể lựa chọn được loại sữa phù hợp cho bé yêu trong những năm đầu đời cần tới nhiều sự thận trọng này.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trẻ 6 Tuổi Nên Uống Sữa Gì Mới Tốt?
5 (100%) 33 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *