Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân

Điểm Danh Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân

Khoa học đã chứng minh rằng trọng lượng không hoàn toàn quyết định sự phát triển của trẻ nhưng cân nặng của trẻ luôn gây lên áp lực đối với tất cả bà mẹ. Hiểu áp lực vô cùng to lớn đó, suabotvn.com sẽ chia sẻ một số giải pháp về thực phẩm giúp trẻ tăng cân ngay sau đây.

Sữa nguyên kem

Đây là một trong các loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân một cách nhanh chóng vì chúng đầy đủ canxi cũng như các chất dinh dưỡng khác từ sữa. Nguyên do chính là phần kem trong sữa với các chất dinh dưỡng cần thiết được giữ lại toàn bộ trong quá trình chế biến, chưa kể loại sữa này còn chứa nhiều calo và chất béo hơn cả.

thực phẩm giúp trẻ tăng cân - sữa nguyên kem

Khi sử dụng sữa nguyên kem cho trẻ, mẹ cần cho bé uống 1 ly/ngày để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Tuyệt đối mẹ không nên cho trẻ dưới 2 tuổi sử dụng sữa nguyên kem vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện. Mẹ cũng không nên cho bé uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ vì loại này khó tiêu hơn nhiều so với loại sữa tách béo, khiến bé khó chịu vì đầy bụng. Với sữa nguyên kem, mẹ có thể tham khảo sữa Havit Grow dành riêng cho trẻ cần tăng cân nhanh.

Các loại quả giúp tăng cân

Không chỉ có sữa nguyên kem và các chế phẩm từ sữa mà các loại quả cũng là thực phẩm giúp trẻ tăng cân cho bé mà mẹ không ngờ tới. Cụ thể các loại quả tăng cân mà bé có thể sử dụng là hồng xiêm, chuối, bơ,… Để có được tác dụng tăng cân vượt trội này, trong hồng xiêm có chứa nhiều đường tự nhiên, vô cùng thanh ngọt khiến đẩy nhanh quá trình tăng cân của trẻ.

thực phẩm giúp trẻ tăng cân - các loại quả

Với hồng xiêm, mẹ có thể nghiền hồng xiêm cho bé hoặc xay nhuyễn hồng xiêm với sữa thơm ngon. Trong khi đó chuối là một loại quả có nguồn năng lượng tuyệt vời, là thực phẩm lý tưởng giúp bé có thể tăng cân một cách vượt trội và bơ là một trái cây có nguồn chất béo vô cùng lớn để bé tăng cân nhanh. Nhưng mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé ăn 1 quả chuối hoặc 1 quả bơ để đảm bảo cho bé có thể hấp thụ được các thực phẩm khác.

Các loại củ giúp tăng cân

Không chỉ trái cây mới giúp bé tăng cân mà mẹ cũng có thể bổ sung các nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ tăng cân thông qua các loại củ như khoai lang, khoai tây. Đây vốn là các loại củ rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn của chúng trong việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

thực phẩm giúp trẻ tăng cân - các loại củ

Trong khoai lang chứa nhiều đường tự nhiên và beta carotene nên bé dễ dàng hấp thụ để có cân nặng lý tưởng. Bên cạnh đó khoai lang cũng rất dễ chế biến khi mẹ có thể nghiền, trộn khoai với sữa, làm bánh nướng,… Trong khi đó, khoai tây lại rất giàu carbohydrates cùng nguồn năng lượng tuyệt vời để mẹ có thể nấu cháo, súp, canh khoai tây hầm thịt cho bé.

Ngoài các thực phẩm trên đây, mẹ cũng có thể cho bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng bằng các loại hạt ngũ cốc giàu vitamin E, chất béo, protein,.. Đây cũng là một trong số các loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân nhanh chóng, đảm bảo chất dinh dưỡng để trẻ phát triển toàn diện.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân
5 (100%) 28 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *