Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Chậm Tăng Cân

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Chậm Tăng Cân

Làm sao để xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là vấn đề chung của bất kỳ người mẹ nào khi gặp phải tình trạng này của trẻ. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng chậm tăng cân của trẻ? Suabotvn.com sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này và tìm ra giải pháp kịp thời.

Thế nào là thực đơn đầy đủ dinh dưỡng?

Trước khi xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân, mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân biếng ăn của trẻ để có thể điều chỉnh thực phẩm dinh dưỡng sao cho hợp lý trong ngày. Cụ thể nếu trẻ chậm tăng cân vì biếng ăn do thay đổi thời tiết, cảm cúm,… Khi gặp trường hợp này, mẹ cần thay đổi món ăn để thích ứng với cơ thể bé như nấu cháo gừng, cháo hạt sen,…

thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân - thực đơn đầy đủ dinh dưỡng

Còn đối với trường hợp trẻ biếng ăn, chậm tăng cân do táo bón hoặc rối loạn tiêu hóa, mẹ cần bổ sung thêm men vi sinh vào trong mỗi bữa ăn để đảm bảo bé tiêu hóa được hết các thực phẩm này để phát triển thể chất, trí não của trẻ.

Cụ thể vấn đề này, suabotvn.com sẽ chia sẻ thực đơn đầy đủ dinh dưỡng trong ngày như sau:

  • 6h: 1 bát con cháo thịt gà, 1 quả quýt, 1 hộp nhỏ sữa chua.
  • 11h: 1 bát cơm nát, thịt băm rim mắm hành, canh khoai tây hoặc cà rốt nấu sườn, xoài tráng miệng, pho mai, sữa chua
  • 17h: 1 bát cháo lương hoặc 1 bát cơm nát với tôm bóc vỏ rim, canh bí nấu, chuối tráng miệng

thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân - thực đơn hàng ngày

Ngoài các món ăn bổ sung dinh dưỡng trên đây, mẹ có thể cho bé ăn uống thêm sữa công thức dành riêng cho trẻ trên 1 tuổi như sữa Havit Kidsure cung cấp đầy đủ dưỡng chất để trẻ tăng chiều cao, tăng cân tự nhiên, có hệ tiêu hóa tốt, có cảm giác thèm ăn và nhất là đảm bảo cho bé phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Chú ý gì khi bổ sung dinh dưỡng cho bé 1 tuổi chậm tăng cân?

Đối với bé 2 tuổi bị chậm tăng cân, lý do đầu tiên là do bé không muốn ăn nên khi bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong các bữa ăn hàng ngày, mẹ cần:

thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân - chú ý

  • Tạo thói quen ăn đúng bữa cho trẻ bằng cách xây dựng khung thời gian ăn uống hợp lý, giúp trẻ ổn định dinh dưỡng hấp thụ trong cơ thể, tạo hứng thú cho trẻ mỗi khi đến bữa ăn.
  • Không cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt trước bữa ăn chính khiến trẻ có thói quen lười ăn.
  • Trình bày món ăn đẹp mắt để bé hứng thú với việc ăn uống
  • Tạo không khí ăn uống thoải mái cho trẻ, không ép trẻ ăn mà hãy khuyến khích trẻ.

Bên cạnh đó khi xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân, mẹ cũng cần thay đổi thực đơn món ăn theo tuần để không gây nhàm chán cho trẻ. Hi vọng với chia sẻ trên đây của suabotvn.com sẽ giúp các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Chậm Tăng Cân
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *