Tháp Dinh Dưỡng Trẻ Em Chuẩn Nhất

Hiểu Về Tháp Dinh Dưỡng Trẻ Em Chuẩn Nhất

Ai cũng biết về tháp dinh dưỡng trẻ em nhưng không phải ai cũng biết hiểu hết về loại tháp đặc trưng này để áp dụng vào việc xây dựng thực đơn cho bé chuẩn nhất. Hiểu được điều đó, suabotvn.com sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu lại về tháp dinh dưỡng trẻ em để lựa chọn và cân đối các nhóm thực phẩm sao cho phù hợp với sức khỏe của trẻ.

Tháp dinh dưỡng trẻ em là gì?

Tháp dinh dưỡng trẻ em là một mô hình chuẩn về các nhóm thực phẩm cần thiết cho trẻ em và được sắp xếp theo hình kim tự tháp xuôi. Khi nhìn vào tháp dinh dưỡng này, các bậc bố mẹ có thể cân đối được dinh dưỡng cho con mình thông qua các thực phẩm xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của bé. Tháp dinh dưỡng này được Viện Dinh dưỡng Việt Nam xây dựng cho trẻ em là trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi.

Tháp dinh dưỡng trẻ em là gì

Có thể nhận thấy ngay rằng trong tháp dinh dưỡng cho bé gồm có 6 nhóm thực phẩm chủ yếu, bao gồm: tinh bột, đường, hoa quả, thịt, cá, dầu mỡ,… Mỗi nhóm thực phẩm đều được minh họa bằng hình các nhu yếu phẩm. Từ tháp dinh dưỡng trẻ em này, các mẹ có thể định lượng được những nhóm thực phẩm nào cần thiết cho con ở các độ tuổi khác nhau và cân bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ một cách hợp lý nhất.

Lưu ý khi xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ

Tháp dinh dưỡng trẻ em được coi như kim chỉ nam để các mẹ xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ nhưng xây dựng thế nào cho hợp lý, không để trẻ ăn quá nhiều vì trong thời điểm áp dụng tháp dinh dưỡng này, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Cụ thể các mẹ cần lưu ý khi xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ ngay sau đây.

Tháp dinh dưỡng trẻ em - lưu ý khi xây dựng thực đơn

  • Xác định kỹ các thực phẩm nằm trong mỗi nhóm để có sự lựa chọn phù hợp nhất đối với sự phát triển của trẻ.
  • Luôn linh hoạt điều chỉnh liều lượng thực phẩm theo từng giai đoạn phát triển của bé để đảm bảo rằng bé luôn ngon miệng khi áp dụng tháp dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày.
  • Nhóm thực phẩm có chất béo không đóng vai trò chính nhưng thiếu chất béo trong thực đơn hàng ngày sẽ khiến bé không thể phát triển toàn diện về trí não.
  • Tăng cường các chất béo không no trong dầu thực vật và hạn chết các chất béo no có trong thịt mỡ động vật.

Tháp dinh dưỡng trẻ em - lưu ý khi xây dựng thực đơn

Hiện nay, tháp dinh dưỡng trẻ em là phương tiện để các mẹ tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp trẻ nhỏ có bất kỳ biểu hiện gì liên quan đến dinh dưỡng, các mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ dinh dưỡng để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Tháp Dinh Dưỡng Trẻ Em Chuẩn Nhất
5 (100%) 26 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *