Sữa Tươi Nguyên Kem Là Gì?

Sữa Tươi Nguyên Kem Là Gì?

Sữa tươi nguyên kem là loại sữa tươi nguyên chất đã qua công nghệ xử lý để loại bỏ hết các vi khuẩn có hại cho sức khỏe và giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong sữa tươi. Vì vậy với sữa tươi nguyên kem, hàm lượng chất béo cao hơn các loại sữa thông thường khoảng 3,5%. Đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi “Sữa tươi nguyên kem là gì?”.

Nhưng để hiểu thêm về sữa tươi nguyên kem, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về loại sữa tươi đặc thù này để các bậc cha mẹ không bị nhầm lẫn khi mua cho trẻ trên 1 tuổi.

Tác dụng của sữa tươi nguyên kem với trẻ

Trong giai đoạn phát triển quan trọng đầu đời của trẻ 1 tuổi, sữa tươi nguyên kem có tác dụng vô cùng quan trọng. Nguyên do chính là trong thời gian này, trẻ cần bổ sung rất nhiều vi chất cũng như năng lượng cần thiết để đảm bảo sự phát triển cho trẻ mỗi ngày. Trong khi đó sữa tươi nguyên kem đáp ứng tốt điều này. Chính vì vậy các mẹ nên cho trẻ uống loại sữa tươi này hàng ngày bằng cách tăng dần lượng sữa để bé quen dần.

sữa tươi nguyên kem là gì

Tuy nhiên đối với những trẻ bị thừa cân, các mẹ tránh cho trẻ uống sữa tươi nguyên kem mà hãy dùng các loại sữa tươi khác như sữa tươi không đường, sữa tươi tách béo,… Đối với nhiều trẻ thích uống ác loại sữa khác, mẹ có thể sử dụng đồng thời sữa đó và sữa tươi nguyên kem để bé quen dần với hương vị đặc trưng của sữa tươi nguyên kem.

Các loại sữa tươi nguyên kem

Các mẹ không chỉ băn khoăn “sữa tươi nguyên kem là gì?” mà còn không biết rằng sữa tươi nguyên kem cũng có nhiều chủng loại khác nhau. Cụ thể sữa tươi nguyên kem có 2 dạng chính là sữa tươi nguyên kem dạng bột (ví dụ: sữa Devondale) và sữa tươi nguyên kem dạng nước. Riêng với sữa tươi dạng bột chỉ dùng được cho trẻ trên 1 tuổi vì khi đó hệ tiêu hóa của bé mới có thể hấp thụ được sữa tươi dạng này.

sữa tươi nguyên kem dạng nước

Hai loại sữa tươi kể trên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm sữa tươi hiện đang có mặt trên thị trường. Thông thường sữa tươi nguyên kem dạng nước nhập khẩu từ Úc, New Zealand,… có giá bán khá cao nhưng vẫn được các mẹ chọn mua để đảm bảo sức khỏe cho con yêu mỗi ngày.

Cách lựa chọn sữa tươi nguyên kem

Cùng là sữa tươi nguyên kem nhưng mỗi loại sữa lại có thành phần khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu không giống nhau của trẻ ở các lứa tuổi. Do vậy khi tìm mua sữa tươi nguyên kem, bạn cần đọc kỹ thành phần của sữa.

Theo đó dựa vào thành phần này, bạn có thể biết chắc đó có phải là sữa tươi nguyên kem hay không. Khi mua các mẹ cũng nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín, chú ý đến hạn sử dụng và giấy phép nhập khẩu nếu mua sữa tươi nguyên kem nhập ngoại. Chưa kể các mẹ còn phải kiểm tra bao bì xem sữa có bị móp méo hoặc bị rách hay không.

Trong quá trình sử dụng, các mẹ cũng cần bảo quản ở nhiệt độ 3 – 4 độ trong 3 tiếng sau khi pha nếu bé chưa uống hết. Tuyệt đối không để sữa tươi đã pha qua ngày hôm sau. Khi cho trẻ uống, mẹ có thể hâm nóng sữa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ có thể trả lời đầy đủ câu hỏi “sữa tươi nguyên kem là gì?” để có cách lựa chọn sữa cho trẻ phù hợp.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Tươi Nguyên Kem Là Gì?
5 (100%) 32 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *