Sữa Tiệt Trùng

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Sữa Tiệt Trùng

Trên thị trường có nhiều loại sữa khác nhau, trong đó có sữa tiệt trùng là loại sữa được nhiều người quan tâm nhưng lại chưa thật hiểu rõ về loại sữa đặc trưng này. Hiểu điều đó, suabotvn.com sẽ chia sẻ những điều bạn chưa biết về sữa tiệt trùng để bạn có thể chọn mua được sữa tiệt trùng tốt nhất cho trẻ.

Không phải sữa tươi là sữa tiệt trùng

Không ít người nghĩ rằng sữa tươi được bán trên thị trường hiện nay là sữa tiệt trùng nhưng trên thực tế không phải vậy. Nguyên do chính là sữa tiệt trùng có hai loại chính bao gồm sữa tiệt trùng hoàn nguyên dạng bột và sữa tươi tiệt trùng có nguyên liệu từ sữa tươi.

không phải sữa tươi là sữa tiệt trùng

Hai loại này chỉ khác nhau ở dạng sữa còn chúng đều có chung một đặc điểm là đã qua tiệt trùng. Đối với sữa tiệt trùng, mẹ sẽ không còn phải lo lắng đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh, chưa kể sữa tiệt trùng còn có hương vị thơm ngon và tự nhiên hơn các loại sữa thông thường.

Được xử lý nhiệt độ cao trong 3 – 5 giây

Đây là sự thật về sữa tiệt trùng mà không phải mẹ nào cũng biết khi sử dụng cho bé yêu. Cụ thể sữa tiệt trùng sẽ được xử lý ở nhiệt độ từ 140 – 143 độ C trong khoảng thời gian 3 – 5 giây để đảm bảo tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có khả năng làm hỏng sữa. Theo đó sữa tươi tiệt trùng sẽ bảo quản được trong vòng 6 tháng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

sữa tiệt trùng được xử lý ở nhiệt độ cao

Không bị mất chất dinh dưỡng

Chính vì được xử lý nhiệt độ cao trong thời gian cực ngắn nên các dưỡng chất tự nhiên có trong sữa tiệt trùng như B6, B12, Vitamin, Folate và các vi chất có lợi khác bị hao hụt ít nhất có thể. Trong khi đó đối với sữa tiệt trùng hoàn nguyên còn được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng khác để phù hợp với mục đích của người sử dụng, có thể cho bé hoặc cho bà mẹ mang thai, đang nuôi con bú,…

Sữa tươi tiệt trùng đang phổ biến

Tình trạng này diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước châu Âu. Nguyên nhân chính là sữa tươi tiệt trùng có hương vị thơm ngon đặc trưng hơn sữa hoàn nguyên tiệt trùng dạng bột. Bên cạnh đó sữa tươi tiệt trùng còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cả. Chính vì nhận thấy được lợi ích khi sử dụng sữa tươi tiệt trùng nên nhiều mẹ quyết định sử dụng loại sữa này cho bé yêu nhà mình.

sữa tươi tiệt trùng đang phổ biến

Tuy nhiên trên thị trường sữa hết sức phức tạp như hiện nay, các mẹ cần đọc kỹ thông tin trước khi mua để lựa chọn chính xác sữa tiệt trùng, tránh việc nhầm lẫn với các loại sữa khác, mang đến hiệu quả sử dụng không cao trong quá trình sử dụng cho bé.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các mẹ hiểu sâu hơn về sữa tiệt trùng để có sự lựa chọn tốt nhất. Cần tư vấn thêm về sữa tiệt trùng tốt nhất cho trẻ, các mẹ có thể liên hệ ngay với suabotvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Tiệt Trùng
5 (100%) 31 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *