Sữa Tách Béo Không Đường – 5 Sự Thật Kinh Hoàng

5 Sự Thật Kinh Hoàng Về Sữa Tách Béo Không Đường

Nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại sữa tách béo đều tốt cho cơ thể trong việc giảm cân, tránh việc gây lên tình trạng tiểu đường. Tuy nhiên trước khi sử dụng sữa tách béo không đường, bạn cần đối mặt với 5 sự thật kinh hoàng ngay sau đây.

 Chứa ít vitamin A

Sữa tách béo không đường là loại sữa mà chất béo được tách hoàn toàn ra khỏi sữa. Khi đó lượng vitamin A có trong sữa cũng giảm mạnh vì loại vitamin này chỉ được hòa tan trong chất béo. Chính vì thế nếu cơ thể của bạn đang bị thiếu hụt vitamin A, việc uống sữa tách béo sẽ gây lên tình trạng thiếu vitamin A nghiêm trọng, giảm trữ lượng vitamin A dự trữ làm mắt mờ, mỏi mệt,…

sữa tách béo không đường chứa ít vitamin a

Giảm khả năng sinh sản

Thực tế này đã được chứng minh trong nhiều trường hợp khi sử dụng sữa tách béo không đường trong một thời gian dài. Theo đó khả năng sinh sản của phụ nữ bị giảm rõ rệt do sự rụng trứng bị suy giảm một cách rõ rệt. Do vậy sữa tách béo không đường không được khuyến cáo dùng cho phụ nữ đang dự định có thai hoặc đang mang thai vì hai giai đoạn này cần nhiều chất béo hơn cả. Thay vào đó muốn tăng khả năng thụ thai, bạn nên uống một cốc sữa nguyên chất để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

sữa tách béo không đường giảm khả năng sinh sản

Gây viêm động mạch

Sữa tách béo không đường sỡ hữu hầu hết các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giống như sữa tươi nguyên chất. Nhưng trên thực tế, nếu bạn không cung cấp đủ lượng chất béo cho cơ thể, nhất là chất béo không bão hòa sẽ dẫn tới việc bị viêm động mạnh. Chính vì thế bạn không nên loại bỏ hoàn toàn các loại sữa khác khi sử dụng sữa tách béo để phòng trừ bệnh viêm động mạch có thể xảy đến.

Thiếu vitamin K

Vitamin K cũng là nhóm vitamin chỉ được hòa tan trong chất béo nên khi bạn sử dụng sữa tách béo không đường, đồng nghĩa với việc bạn cũng từ bỏ chối việc tiếp nhận vitamin K chứa trong sữa. Trong khi đó, vitamin K lại vô cùng quan trọng trong điều chỉnh đông đặc của máu, chống băng huyết hiệu quả. Do vậy nếu muốn nhận lượng vitamin K cần thiết, bạn nên uống sữa nguyên kem thay vì sữa tách béo. Còn nếu không muốn cơ thể tăng cân, bạn nên ăn kèm bơ hoặc pho mát để đảm bảo lượng vitamin K cần thiết.

sữa tách béo không đường thiếu vitamin K

Mắc các bệnh về tim mạch

Nhiều người nghĩ rằng việc tiếp nhận nhiều chất béo mới gây ra các bệnh về tim mạch nhưng trên thực tế chất béo trong sữa được tách bằng nhiệt độ cao đã khiến sữa mất đi một lượng dinh dưỡng nhất định, nhất là các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Do vậy nếu bạn dùng sữa tách béo không đường trong một thời gian dài dễ làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Trên đây là các tác dụng phụ của sữa tách béo không đường trong quá trình sử dụng nên bạn cần đặc biệt cân nhắc khi sử dụng loại sữa này để hạn chế tối đa điều không mong muốn có thể xảy đến.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Tách Béo Không Đường – 5 Sự Thật Kinh Hoàng
5 (100%) 30 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *