Sữa Nào Tốt Cho Bà Bầu?

Sữa Nào Tốt Cho Bà Bầu?

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi sữa nào tốt cho bà bầu

Nhiều mẹ bầu không hề biết rằng nếu trong thời gian mang thai cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho cơ thể sẽ khiến bé cao hơn các trẻ cùng tuổi khác sau khi ra đời. Nhưng lựa chọn sữa nào tốt cho bà bầu thì không phải ai cũng biết. Hiểu điều đó, chúng tôi sẽ điểm qua những loại sữa cho bà bầu trong bài viết dưới đây.

Sữa tách béo

Sữa tách béo là một loại sữa đã trải qua quá trình tách hàm lượng chất béo bão hòa có trong sữa nên làm giảm khá nhiều các vitamin trong sữa như A, D, E, C. Tuy nhiên những vitamin này lại cần thiết trong thời gian mang thai của mẹ bầu mặc dù đây là loại sữa cũng mang đến lợi ích không hề nhỏ cho mẹ bầu trong thời gian mang thai khi bản thân mẹ bầu không muốn nạp thêm quá nhiều calo vào trong cơ thể suốt thai kỳ. Đây là một sữa lựa chọn phù hợp cho vấn đề sữa nào tốt cho bà bầu.

sữa nào tốt cho bà bầu

Đối với sữa ít béo, mẹ bầu nên uống từ 2 – 3 ly sữa/ngày để đáp ứng nhu cầu canxi tốt nhất. Nguyên do chính là mỗi ly sữa ít béo cung cấp tới 505mg canxi và 83 calo cho mẹ bầu để nuôi dưỡng thai nhi ngay từ trong bụng.

Sữa nguyên kem

Một trong số các câu trả lời cho câu hỏi “sữa nào tốt cho bà bầu” phải kể đến sữa nguyên kem với lượng kem được chuẩn hóa. Theo đó đây là sữa có hàm lượng chất béo vô cùng thấp. Có thể nói là thấp nhất trong các loại sữa. Cụ thể hàm lượng chất béo trong sữa nguyên kem chỉ có 3,5%.

sữa nguyên kem tốt cho bà bầu

Người ta ước tính trog một ly sữa nguyên kem có chứa 5g chất béo bão hòa và 149 calo nên trong trường hợp bạn muốn tăng cân thì loại sữa nguyên kem là câu trả lời sữa nào tốt cho bà bầu lý tưởng. Còn trong trường hợp bạn không muốn tăng quá nhiều cân trong thời gian thai kỳ thì đây không phải là sự lựa chọn thích hợp.

Một số loại sữa thích hợp như: sữa XO, Similac Mom, Enfamama, Similac Neoensure, Friso Gold Mum, Anmum Materna, sữa Nuti Enplus, sữa Ensure…

Sữa bò tiệt trùng

Nằm trong hai loại sữa trên, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của bạn khi dùng sữa là sử dụng sữa tươi tiệt trùng, bao gồm cả sữa tách béo hay sữa nguyên kem. Đối với sữa tiệt trùng sẽ làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn bằng nhiệt độ, đảm bảo cho bạn và bé một sức khỏe tốt nhất, không bị ảnh hưởng xấu bởi sữa chưa tiệt trùng.

sữa bò tuyệt trùng tốt cho bà bầu

Trong trường hợp sữa tươi nguyên chất chưa được tiệt trùng sẽ gây nguy hiểm không thể lường trước được khi sức khỏe của mẹ và bé đều bị ảnh hưởng. Nguyên do chính là các vi khuẩn chứa trong sữa chưa được thanh lọc để đảm bảo sẽ không gây hại khi cơ thể mẹ bầu hấp thụ.

Trên thị trường hiện nay còn có các loại sữa dành riêng cho bà bầu được tiệt trùng và bổ sung các vi và khoáng chất cần thiết trong thời gian mang thai. Bạn có thể sử dụng các loại sữa này để đảm bảo cho bản thân và bé có một cơ thể khỏe mạnh. Cần tư vấn thêm về sữa nào tốt cho bà bầu, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Nào Tốt Cho Bà Bầu?
5 (100%) 18 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *