Sữa Dành Cho Người Tiểu Đường – Những Lưu Ý Gì Khi Chọn

Lưu Ý Gì Khi Chọn Sữa Dành Cho Người Tiểu Đường?

Sữa cung cấp lượng canxi vô cùng lớn nhưng đối với người tiểu đường, tỷ lệ chất béo và đường bão hòa có trong sữa là kẻ thù số 1. Do vậy người tiểu đường cần phải tránh các loại sữa thông thường và cần chọn lựa sữa thật kỹ trước khi uống bên cạnh chế độ ăn nghiêm ngặt của mình. Khi chọn sữa dành cho người tiểu đường, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Sữa phù hợp với chế độ ăn

Đặc trưng của bệnh tiểu đường là tăng nguy cơ gãy xương do thiếu canxi nên người tiểu đường cần bổ sung canxi từ sữa. Điều này không nhằm mục đích nào khác là giúp cho xương của người tiểu đường thêm khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng loãng xương do bệnh tiểu đường gây ra.

sữa dành cho người tiểu đường phù hợp với chế độ ăn

Tuy nhiên khi sử dụng sữa dành cho người tiểu đường, bạn cần lưu ý đến thành phần đường lactose có trong sữa. Các bác sĩ khuyên rằng không nên chọn các loại sữa có thành phần này. Mặt khác nếu sử dụng sữa dành cho người tiểu đường không hiệu quả, bạn có thể sử dụng 40 – 60g carbonhydrate cho để thay thế cho 226gr sữa, chưa kể cần phải đảm bảo chế độ ăn hàng ngày hạn chế tối đa đường.

Chọn loại sữa tách béo không đường

Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, loại sữa tốt nhất là loại sữa tách béo không đường, vừa hạn chế tối đa lượng đường trong máu, vừa giảm nguy cơ bệnh tim. Nguyên do chính là chất béo bão hòa có trong sữa nguyên kem rất dễ gây nên tình trạng này. Giải pháp tối ưu nhất là chọn loại sữa tách béo không đường để giảm thiểu điều đó.

sữa dành cho người tiểu đường - sữa tách béo không đường

Lúc này, một ly sữa tách béo không đường chỉ còn cung cấp 83 calo và 0,1gr chất béo bão hòa thay vì 149 calo và 5gr chất béo như ở sữa nguyên kem thông thường. Điều quan trọng khi lựa chọn bạn cần đọc kỹ thành phần của sữa để lựa chọn sao cho phù hợp.

Thay thế bằng sữa đậu nành

Trong trường hợp người bị bệnh tiểu đường không thích uống sữa dành cho người tiểu đường thì sữa đậu nành dễ uống là một sự thay thế lý tưởng nhất. Cụ thể, ly sữa đậu nành sẽ cung cấp 131 calo và chỉ có 0,5g chất béo bão hòa. Do vậy loại sữa này có tác dụng cải thiện huyết áp một cách đáng kể, giảm thiểu tối đa mức độ bệnh tiểu đường.

sữa dành cho người tiểu đường - sữa đậu nành

Đặc biệt sữa đậu nành cũng rất dễ tìm, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, hạn chế cho đường khi uống, vừa tăng sức đề kháng, vừa cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể, tránh các tác dụng phụ của sữa gây ra đối với người bệnh tiểu đường.

Có thể thấy chỉ cần lưu ý một chút trong chế độ ăn và cách lựa chọn sữa là bạn có thể lựa chọn được sữa dành cho người tiểu đường phù hợp nhất nhằm cải thiện sức khỏe của đối tượng này một cách nhanh chóng.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Dành Cho Người Tiểu Đường – Những Lưu Ý Gì Khi Chọn
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *