Sữa Công Thức Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh -Bí Quyết Chọn Sữa

Bí Quyết Chọn Sữa Công Thức Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Sữa công thức là loại sữa cần thiết cho trẻ sơ sinh khi nguồn sữa mẹ tương đối ít nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chọn sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh. Nguyên do chính là sữa công thức có nhiều chủng loại, thành phần dưỡng chất và giá cả khác nhau khiến các mẹ phải cân nhắc thật kỹ.

Hiểu những nỗi băn khoăn, lo lắng của mẹ khi chọn sữa cho bé yêu, suabotvn.com sẽ chia sẻ tới các mẹ bí quyết chọn sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh ngay sau đây.

Lựa chọn dạng sữa công thức phù hợp

Đối với sữa công thức cho trẻ sơ sinh cũng có nhiều dạng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các bé và phù hợp với điều kiện nuôi con của các mẹ. Cụ thể sữa công thức gồm có 3 dạng là sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột với ưu nhược điểm tương đối khác nhau.

sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh phù hợp

  • Sữa công thức pha sẵn: Loại sữa vô cùng tiện lợi với các mẹ không có nhiều thời gian pha sữa cho con vì mẹ không phải đo lường mà chỉ cần mở nắp là bé có thể uống. Sữa pha sẵn thuận tiện nhưng đắt hơn sữa bột tới 20%, chiếm khá nhiều diện tích trong tủ lạnh, trong khi chỉ để được 48 giờ sau khi mở.
  • Sữa công thức cô đặc: Các mẹ khi dùng sữa công thức này cho trẻ chỉ cần pha chung với nước với tỷ lệ 1:1 và cần làm theo hướng dẫn của từng hãng. Sữa cô đặc rẻ hơn sữa pha sẵn nhưng vẫn đắt hơn sữa bột.
  • Sữa bột công thức: Sự lựa chọn kinh tế cho các mẹ khi rẻ hơn so với hai loại sữa trên, chiếm ít không gian bảo quản nhưng lại mất thời gian cân đong đo đếm, vệ sinh dụng cụ. Chưa kể có thể để được 1 tháng từ khi mở nắp, bé uống được với liều lượng linh hoạt, bổ sung cùng với sữa mẹ.

sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh

Thường 3 loại sữa công thức trên không khác biệt nhau về dưỡng chất có trong sữa bởi các hãng luôn đảm bảo các dưỡng chất giống với sữa mẹ nhất để tạo cho bé có sự phát triển toàn diện nhất. Do vậy lựa chọn sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh là việc các mẹ chọn dạng sữa công thức phù hợp với túi tiền và điều kiện chăm sóc bé của mình.

Lưu ý gì khi pha sữa công thức cho trẻ

Khi đã có sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh, bạn còn cần có cách pha sữa đúng chỉ dẫn, đảm bảo vệ sinh và tạo cho bé tâm lý thoải mái nhất cho bé khi thưởng thức sữa. Cụ thể các mẹ cần lưu ý đến các vấn đề ngay sau đây:

lưu ý chọn sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh

  • Vệ sinh dụng cụ pha sữa sạch sẽ bằng nước đun sôi như bình, thìa, núm ti,…
  • Đặt bé ở tư thế phù hợp nhất để bé có thể giao tiếp với bố mẹ bằng mắt khi bú bình
  • Pha đúng công thức 20g cho 90ml nước để thu được 100ml dung dịch sữa.
  • Không cho thêm ngũ cốc vào dung dịch sữa pha cho trẻ sơ sinh
  • Tuyệt đối không cho trẻ uống sữa đã pha quá 3 giờ

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của suabovn.com sẽ giúp các mẹ có thể lựa chọn và sử dụng sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Sữa Công Thức Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh -Bí Quyết Chọn Sữa
5 (100%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *