Sữa Cho Bé Trên 1 Tuổi – Hướng Dẫn Lựa Chọn Sữa

Hướng Dẫn Lựa Chọn Sữa Cho Bé Trên 1 Tuổi

Bé đã bước qua giai đoạn quan trọng trong những năm nền móng đầu đời, sữa cho bé trên 1 tuổi là một yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện

Mỗi giai đoạn phát triển, trẻ lại có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau cho sự phát triển thể chất, trí tuệ và các giác quan. Ở giai đoạn bé trên 1 tuổi, bé đã có chế độ ăn riêng cho mình, các loại sữa công thức không còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ nữa. Đây chính là lúc, các mẹ nên lựa chọn sữa cho bé trên 1 tuổi phù hợp để bé phát triển khỏe mạnh.

sữa cho bé trên 1 tuổi

Bé trên 1 tuổi ngoài chế độ ăn chính thì bé vẫn có nhu cầu uống từ 400 -500ml sữa/ ngày. Chính vì thế, sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ. Ở giai đoạn này, các loại sữa cho trẻ sơ sinh sẽ không còn cung cấp đủ chất cho bé nữa, do đó bạn nên cho bé uống sữa có công thức cao hơn. Với những bé hợp với các loại sữa cũ thì các mẹ không nên thay thế bằng nhãn hiệu sữa khác. Trừ khi bé đã chán mùi vị sữa cũ thì bạn mới nên thay thế bằng loại sữa khác.

Sữa cho bé trên 1 tuổi chỉ là nguồn thức ăn bổ sung nhưng cũng vô cùng quan trọng cho bé

Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã bắt đầu hoàn thiện hơn, vì thế các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều đến các công thức chứa các thành phần cung cấp cho sự phát triển các giác quan, trí não và tối ưu thể chất của trẻ.

Để thúc đẩy chiều cao và thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, trẻ đặc biệt cần đến những vitamin như: Vitamin A, B1, D, sắt, choline, betaglucan,… và các loại chất khoáng khác. Để phát triển trí não dành cho trẻ thì sữa cần bổ sung DHA và ARA. Theo khuyến cáo của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm châu Âu năm 2009, hàm lượng DHA phải ở mức 0,3% trong tổng số các chất béo của công thức sữa, nhằm bảo đảm giúp trẻ phát triển tốt về thị lực và hệ miễn dịch. Tuy nhiên đối với các bé có bệnh lý thì cần dùng sữa theo sự tư vấn của bác sĩ.

Đặc biệt, từ 1 tuổi trở lên, bạn có thể cho trẻ sử dụng sữa tươi. Sữa tươi và sữa bột có giá trị dinh dưỡng tương đương với nhau. Tuy nhiên, sữa tươi cũng tiện lợi, ngon và dễ tiêu hóa hơn sữa bột, bạn nên lưu ý chọn loại sữa tươi nào tốt cho bé. Nhưng cha mẹ không nên cho trẻ uống trước các bữa ăn chính 2 giờ. Chỉ nên cho trẻ uống sau bữa ăn từ 1-2 giờ.

sữa cho bé trên 1 tuổi

Trước khi chọn mua sữa cho bé trên 1 tuổi

Kim chỉ nam không thể thiếu cho các bậc cha mẹ đó chính là kiểm tra giá sữa cũng như so sánh chất lượng và mức giá của các công thức sữa khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cần lưu ý:

  • Kiểm tra nhãn hiệu, bao bì sản phẩm, hạn sử dụng: kiểm tra kỹ hàm lượng các thành phần bên trong như: chất đạm, chất béo, theo khuyến cáo…
  • Sản phẩm có chất lượng, uy tín, được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quy định về chất lượng lượng sữa.
  • Tìm hiểu và tư vấn từ các bác sĩ để có những thông tin cần thiết về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ đặc biệt là trẻ sinh non, nhẹ hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa,…

Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi mẹ cần phải lưu ý đến những vấn đề như trên nhằm giúp bé có được một nguồn dinh dưỡng dồi dào và phù hợp với sự phát triển của cơ thể.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!  

Sữa Cho Bé Trên 1 Tuổi – Hướng Dẫn Lựa Chọn Sữa
5 (100%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *