Công Thức Tính Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh

Tiết Lộ Công Thức Tính Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh

Đối với trẻ sơ sinh, không ít các mẹ luôn băn khoăn không biết con mình đã bú sữa đủ hay chưa để có pha sữa cho phù hợp với nhu cầu của bé. Hiểu được nỗi băn khoăn này của các mẹ, suabotvn.com sẽ tiết lộ công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi ngay sau đây.

Với trẻ vừa mới sinh

Trong trường hợp bé vừa mới sinh, nguồn sữa mẹ là dưỡng chất vô cùng quan trọng để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Nguyên nhân chính là sữa mẹ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, trong khi giúp tăng cường sức đề kháng tối ưu cho trẻ. Nhưng đối với các mẹ ít sữa, việc lựa chọn sữa công thức là việc cần thiết và bạn phải biết công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh.

công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh - trẻ vừa mới sinh

Trong thời điểm đầu đời này, các mẹ cần biết kích thước dạ dày của bé tương đối nhỏ nên khi cho bé uống sữa, mẹ chỉ nên cho bé uống khoảng 30ml và tăng dần lên theo nhu cầu của trẻ. Trong trường hợp cho bé uống xong mà bé vẫn khóc, mẹ sẽ pha thêm một chút sữa nữa để giúp bé đủ no khi uống sữa.

Với trẻ từ 1-2 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bé đã có thời gian thích nghi với môi trường tự nhiên nên mẹ có thể cho uống sữa nhiều hơn và nhiều lần trong ngày. Cụ thể công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 1 – 2 tháng tuổi là từ 90 – 120ml tùy vào thể trạng của trẻ. Mỗi ngày mẹ cần chia nhỏ khẩu phần thành 4 – 5 lần để đảm bảo bé hấp thụ một cách tốt nhất.

công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh - trẻ 1~2 tháng tuổi

Khi cho trẻ bú sữa trong giai đoạn này, mẹ cũng không nên đánh thức bé ăn vào ban đêm. Nguyên do chính là sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bé. Bên cạnh đó đối với trẻ khác nhau, mức độ ăn cũng không giống nhau nên mẹ không nên áp đặt cho bé khi nhìn vào các bé khác cùng độ tuổi.

Với trẻ trên 2 tháng tuổi

Khi trẻ đã được trên 2 tháng tuổi, các mẹ có thể tăng lượng sữa lên từ 120 – 180ml và một ngày có thể cho bé ăn tới 5 lần vì trong thời gian phát triển này của trẻ, bé hấp thu sữa tương đối tốt. Tới tháng thứ 5 là bé có thể bắt đầu ăn dặm dần cho quen. Đây cũng là thời điểm công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh không còn chi li và quá quan trọng như trước.

công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh - trẻ trên 2 tháng tuổi

Riêng với trẻ ngoài 6 tháng tuổi, lượng sữa có thể tăng lên từ 180 – 240ml và mức độ uống tùy theo nhu cầu của trẻ vì trong giai đoạn phát triển này, trẻ đã có thể ăn dặm khá tốt. Theo đó lượng sữa cung cấp hàng ngày chỉ mang tính chất bổ sung.

Khi lưu ý đến công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh, các mẹ cũng nên chú ý đến việc tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ và đọc kỹ hướng dẫn pha sữa của nhà sản xuất để đảm bảo cung cấp cho bé lượng dưỡng chất tốt nhất thông qua sữa công thức trong những năm đầu đời.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Công Thức Tính Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh
5 (100%) 26 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *