Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Đúng Chuẩn

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Đúng Chuẩn

Khi trẻ được 6 tháng tuổi đã có sự biễn chuyển cả về cân nặng, chiều cao, hệ tiêu hóa,… nên mẹ cần có chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi một cách hợp lý để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Suabotvn.com hiểu điều đó nên sẽ đồng hành cùng các mẹ tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi đúng chuẩn ngay sau đây.

Tại sao nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi?

Các mẹ đều biết rằng khi sang đến tháng thứ 6, bé đã có thể bò được rồi, cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hệ xương răng, tiêu hóa, miễn dịch,… Do vậy ngoài sữa mẹ ra, bé cần được bổ sung các chất dinh dưỡng khác từ các thực phẩm khác được hòa quyện với bột hoặc các thức ăn dặm trong thời kỳ này.

Tại sao nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Thông thường chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi ở thời điểm này không còn chỉ dừng lại ở việ bú sữa mẹ mà có thể mở rộng ra khi cho bé uống nước hoa quả, ăn ngũ cố dinh dưỡng,… Trong nhiều trường hợp mẹ bận phải đi làm không có nhà, mẹ cần vắt sữa để nhà cho bé và bảo quản cẩn thận để bé có thể được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ bên cạnh các dưỡng chất bổ sung ngoài khác.

Khi được 6 tháng tuổi, bé cũng đã bắt đầu ăn dặm nên mẹ cũng có thể cho bé làm quen với các thức ăn rắn như bột, rau, củ quả mềm,… Tuy nhiên khi cho bé ăn các thực phẩm này, mẹ cần để bé ăn theo sở thích, ăn từng chút một để bé dần quen với thức ăn rắn.

Tại sao nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Khi nấu bột cho bé trong giai đoạn này, mẹ cũng cần kết hợp với các nhóm thực phẩm giàu đạm, canxi, rau xanh,… Đặc biệt bé cực kỳ hứng thú với các món ăn có màu sắc sặc sỡ nên mẹ cần tạo ấn tượng về món ăn cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời này.

Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Để giúp mẹ có hình dung rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi, suabotvn.com sẽ liệt kê thực đơn dinh dưỡng chi tiết cho trẻ ở độ tuổi này để các mẹ có thể dễ dàng thực hiện cho bé yêu. Cụ thể:

  • Bột sữa bí đỏ: Bí đỏ là trái cây giàu vitamin A giúp cho trẻ thêm thông minh và cao lớn nên mẹ có thể kết hợp bí đỏ xay nhuyễn trong khi nấu bột ăn dặm hàng ngày cho bé. Cụ thể bé có thể hấp chín bí đỏ và tán nhuyễn với nước rồi quấy bột thật nhừ, mịn, không bị vón cục. Khi bắc ra, mẹ cho thêm một chút dầu ăn và để nguội cho bé thưởng thức.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi - thực đơn dinh dưỡng

  • Bột khoai tây trứng: Trong khoai tây và trứng gà có lượng protein và canxi vô cùng lớn, giúp bé cao khỏe hơn. Khi áp dụng làm thực đơn dinh dưỡng cho trẻ, mẹ cần luộc chín khoai tây, trứng gà rồi quấy với 2 thìa bột để cho bé có cảm giác lạ miệng.

Với những chia sẻ trên đây, suabotvn.com hi vọng sẽ giúp các mẹ có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi một cách hợp lý và bền vững nhất. Cần tư vấn thêm khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ, mẹ có thể liên hệ ngay cho suabotvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Đúng Chuẩn
5 (100%) 26 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *