Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 2 Tuổi

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 2 Tuổi

Ở độ tuổi lên 2, sự phát triển của trẻ khác nhiều so với trẻ 1 tuổi cả về thể chất lẫn trí tuệ nhưng không phải mẹ nào cũng chú ý vấn đề này để thay đổi sao cho phù hợp chế độ dinh dưỡng của trẻ. Vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi cần gì? Hãy cùng với suabotvn.com theo dõi ngay sau đây.

Trẻ 2 tuổi phát triển thế nào?

Khi bé được 2 tuổi, sự phát triển của trẻ tương đối toàn diện nên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng đòi hỏi phải nâng cao hơn mức bình thường. Cụ thể về mặt thể chất, trẻ 2 tuổi đã có thể đi vững, chạy nhảy, lấy đồ vật,… Còn đối với cân nặng của trẻ dao động từ 10 – 12kg. Mức cân nặng này mức bình thường đối với một đứa trẻ lên 2.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi - trẻ 2 tuổi phát triển như thế nào

Về mặt cảm xúc, trẻ lên 2 rất hiếu động, thích bắt chước người lớn và chơi cùng với những đứa trẻ khác. Một số trường hợp cá biệt, bé còn luôn làm ngược lại những gì người khác nói, thể hiện sự ngang bướng. Còn về mặt ngôn ngữ, bé cũng đã có thể nói được 2 – 4 từ ngắn và hiểu một số điều đơn giản mà người lớn nói. Khi chơi bé cũng biết phân biệt màu sắc, tìm vật,…

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi hợp lý

Chính vì trong thời gian phát triển này, tất cả hệ thần kinh, nhận thức và thể lực của trẻ bước đầu được hình thành thông qua những biểu hiện cơ bản nên nhu cầu về dinh dưỡng trong giai đoạn này khá cao. Từ đây chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi cũng cần phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu riêng của lứa tuổi này. Cụ thể khi được 2 tuổi, mẹ cần chú ý những điều sau:

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi - thực đơn

  • Bé cần được ăn 2 bữa cơm nát/ngày
  • Cung cấp các loại thực phẩm đa dạng như thịt, cá, tôm, cua, trứng, đậu xanh, củ quả,…
  • Các loại tráng miệng như hoa quả, sữa chua và bữa ăn phụ gồm cháo, súp, phở.
  • Cung cấp đủ 4 nhóm chất trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi hàng ngày như bột, đạm, béo, vitamin, khoáng chất,…
  • Mỗi ngày bé cần ăn 150 – 200g gạo, 120 – 150g thịt và được bổ sung từ 3 – 4 quả trứng/tuần để đảm bảo dưỡng chất cần thiết.
  • Uống từ 500 – 600ml sữa nguyên kem hoặc sữa công thức như Havit Grow cho trẻ trên 2 tuổi hoặc sữa Havit Kidsure cho trẻ từ 1 – 6 tuổi.
  • Kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau như sữa + chuối, cam + chanh, thịt bò + hải sản để bé dễ dàng hấp thụ dưỡng chất.

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi - thực đơn

Với những chia sẻ trên đây về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi, suabotvn.com hi vọng các mẹ có thể bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp cho trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời này. Cần tư vấn thêm khi chọn sữa để bổ sung chế độ dinh dưỡng, mẹ có thể liên hệ ngay cho suabotvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 2 Tuổi
5 (100%) 28 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *