Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng là vấn đề làm nhiều mẹ lo ngại nhưng không phải mẹ nào cũng có thể tìm ra chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng một cách hợp lý, nhất là đối với những người lần đầu làm mẹ. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, suabotvn.com sẽ cùng với các mẹ tìm hiểu về chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng trong bài viết dưới đây.

Cần bổ sung gì cho trẻ suy dinh dưỡng?

Đối với trẻ suy dinh dưỡng, điều các mẹ cần làm đầu tiên là bổ sung  các chất dinh dưỡng cho trẻ theo từng độ tuổi sao cho càng đa dạng càng tốt. Chưa kể còn tùy theo độ tuổi của trẻ, các mẹ cần lựa chọn được phương thức chế biến phù hợp như cắt nhuyễn, nấu mềm hoặc nêm theo khẩu vị của trẻ. Cụ thể các mẹ cần bổ sung dưỡng chất bằng chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng ngay sau đây:

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng - trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

  • Thêm dầu mỡ: Ở dầu mỡ, lượng calo cao gấp đôi so với các chất bột và các chất đạm khác nên việc thêm dầu mỡ vào món ăn của trẻ giúp trẻ có thể khắc phục một phần sự thiếu dinh dưỡng. Chưa kể dầu mỡ cũng là một dung môi khá tốt để bé có thể hấp thu được các vitamin quan trọng như vitamin E, vitamin D,…
  • Cung cấp tinh bột: Để cung cấp thêm nhiều tinh bột vào chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, mẹ nên nấu cháo đặc cho trẻ để bé có thêm nhiều năng lượng. Khi nấu mẹ cũng không nên nấu quá đặc vì sẽ khiến cho bé khó khăn, bên cạnh đó mẹ cũng phải quan tâm đến mùi vị hấp dẫn của món ăn để bé dễ dàng hấp thụ.

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng - trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

  • Ăn thêm bữa phụ: Đây cũng là một việc mẹ cần làm khi bổ sung vào chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng. Cụ thể mẹ nên cho bé ăn bữa phụ trước bữa ăn chính 2 tiếng với các thực phẩm tốt cho trẻ như sữa nguyên kem, sữa chua, hoa quả,…
  • Chia nhỏ thức ăn: Thay vì cho bé ăn nhiều vào một lúc, mẹ có thể chia  nhỏ thức ăn ra để bé ăn làm nhiều bữa trong ngày để giảm tải cho bé, khiến bé thích thú với chuyện ăn uống hơn.

Một số món ăn trong chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Để cụ thể hóa chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, suabotvn.com sẽ chia sẻ tới bạn một số món ăn trong chế độ cho trẻ suy dinh dưỡng mà bạn cần tham khảo ngay sau đây:

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng - một số món ăn

  • Cháo thịt cóc: Đối với cháo thịt cóc, mẹ cần chuẩn bị thêm gạo nếp trộn với gạo tẻ và củ mài để nấu cho nhừ nhuyễn.
  • Cháo chim cút: Mẹ cần chuẩn bị 1 con chim cút để nấu cháo kèm với vỏ quýt khô, nêm mắm muối vừa phải và cho bé ăn cháo chim cút từ 5 – 10 ngày liền với tần suất 1 lần/ngày.
  • Cháo thịt bò băm nhỏ lòng đỏ trứng: Đối với loại cháo dinh dưỡng này, mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 lạng thịt bò, 1 lạng gạo và 1 lòng đỏ trứng gà đã có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Ngoài những thực phẩm trên đây, mẹ cũng có thể bổ sung sữa tươi nguyên kem Havit Grow vào chế độ ăn cho trẻ suy dưỡng trên 2 tuổi để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
5 (100%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *