Cách Trữ Sữa Cho Bé Đúng Cách Nhất

Cách Trữ Sữa Cho Bé Đúng Cách Nhất

Không phải lúc nào mẹ cũng có sữa và có thể cho con bú bất cứ lúc nào nên việc tích sữa cho bé là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách trữ sữ cho bé đúng cách nhất. Suabotvn.com hiểu rõ điều đó nên sẽ chia sẻ ngay cách trữ sữa cho bé “chuẩn” nhất dưới đây.

Thời điểm vắt sữa

Nhiều mẹ nghĩ rằng vắt sữa lúc nào cũng được nhưng lời khuyên tốt nhất cho mẹ là nên vắt sữa vào thời điểm lượng về nhiều và bé không bú được hết. Thời điểm này thường xảy ra khi các mẹ vừa mới sinh 2 tháng đầu tiên. Lúc đó việc tiết sữa mẹ chưa ổn định. Cụ thể 1 tuần sau khi sinh, ngực mẹ căng cứng nên mẹ nên lấy hết phần sữa thừa ra để có cách trữ sữa cho bé.

cách trữ sữa cho bé - thời điểm vắt sữa

Ngoài ra đối với các mẹ không có thời gian ở bên con mỗi ngày sau khi hết thời gian ở cữ, các mẹ cũng nên vắt sữa đều đặn từ 3 – 4 tiếng/lần để đảm bảo cho con luôn được uống sữa mẹ kể cả khi mẹ không ở bên vì bận đi làm,…

Lượng sữa vắt trong một lần

Đối với các bé sơ sinh ở tháng tuổi khác nhau thì lượng sữa vắt trong một lần cũng không giống nhau nên mẹ cần điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Với bé dưới 6 tháng tuổi, các mẹ không nên vắt lượng sữa quá nhiều mỗi lần vì dạ dày của bé thời điểm này không lớn.

cách trữ sữa cho bé - lượng sữa vắt trong 1 lần

Do vậy khi vắt sữa cho trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời này, bạn chỉ nên vắt khoảng 100 – 150ml là đủ cho bé sử dụng. Khi bé lớn hơn, lượng sữa mẹ vắt cũng cần tăng tới 200 – 260ml để đủ cho bé dùng. Tuy vậy mẹ cũng không nên phụ thuộc lượng sữa vắt mà có thể tận dụng khoảng thời gian ở nhà cho bé bú.

Thời gian bảo quản sữa

Sữa mẹ sau khi vắt ra, các mẹ có thể bảo quan trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong vòng 47 giờ trong ngăn mát tủ lạnh, 1 tháng trong ngăn đá và 3 tháng trong tủ đông. Các mẹ cũng cần tính đến việc bảo quản sữa quá lâu sẽ khiến giảm tương đối nhiều kháng thể có trong sữa và đến khi cho bé ăn, các mẹ cần phải rã đông và hâm nóng sữa.

cách trữ sữa cho bé - thời gian bảo quản sữa

Cách trữ sữa cho bé khoa học nhất để đảm bảo dưỡng chất là nên chứa sữa vào bình nhựa hoặc bình thủy tinh, có đánh dấu thời gian vắt sữa để các mẹ kiểm soát được thời hạn của sữa. Khi sử dụng sữa, các mẹ cần để xuống ngăn mát qua đêm để sữa có thể rã đông một cách tự nhiên. Sau đó mới là hâm nóng cho bé sử dụng, tránh việc hâm nóng sữa cho bé bằng lò vi sóng vì sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa mẹ.

Với cách trữ sữa cho bé trên đây, suabotvn.com hi vọng sẽ giúp mẹ có thể đảm bảo nuôi con bằng sữa mẹ một cách tốt nhất. Cần tư vấn thêm khi bảo quản sữa, lựa chọn sữa cho con, các mẹ có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Trữ Sữa Cho Bé Đúng Cách Nhất
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *