Cách Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Chuẩn

Cách Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Chuẩn

Nhiều mẹ nghĩ rằng bất cứ ai cũng biết cách pha sữa cho trẻ sơ sinh khi làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất sữa. Nhưng trên thực tế cách pha sữa cho trẻ vừa mới lọt lòng không đơn giản như thế. Sau đây suabotvn.com sẽ giúp mẹ biết cách pha sữa cho con theo đúng chuẩn, giúp đảm bảo dinh dưỡng của sữa không bị mất trong quá trình pha.

Các bước pha sữa chuẩn

Để pha sữa cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần đảm bảo các bước trong cách pha sữa cho trẻ sơ sinh ngay sau đây để giữ nguyên được lượng chất dinh dưỡng và đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập vào sữa trong quá trình pha.

cách pha sữa cho trẻ sơ sinh

  • Bước 1: Các mẹ nên rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé để tránh việc vi khuẩn ở tay mẹ sẽ vào sữa khi pha cho bé uống.
  • Bước 2: Để thực hiện cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn, các mẹ cần đun sôi nước và để ấm khoảng 40 – 50 độ. Sau đó sẽ rót lượng nước cần dùng vào bình rồi pha theo tỷ lệ hướng dẫn của hãng sữa. Bình thường với 4 thìa gạt tương đương 40g sẽ pha cùng với 150 – 180ml nước.
  • Bước 3: Sau khi đã cho bột sữa, các mẹ nên đóng ngay nắp bình sữa lại, vặn chặt vòng giữ cổ chai và lắc đều cho sữa tan hết hoàn toàn.
  • Bước 4: Đặt núp vú cao su vào bình và cho bé uống sữa bằng núm vú.

Trong các bước trên có bước thử nhiệt độ nước nóng thích hợp pha sữa cho bé, các mẹ có thể nhỏ vài giọt nên mu bàn tay để hạn chế tối đa việc lây bệnh cho bé. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cặp nhiệt độ để thử nhiệt độ chính xác của nước.

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh không an toàn

Thay vì làm theo các bước như trên, nhiều mẹ có cách pha sữa cho trẻ sơ sinh không an toàn, dễ khiến bé bị bệnh hoặc làm mất đi phần dinh dưỡng có trong sữa. Có thể điểm qua các cách làm không nên học hỏi sau:

cách pha sữa cho trẻ sơ sinh không an toàn

  • Hâm nóng bằng lo vi sóng: Điều này sẽ gây lên tình trạng bỏng miệng trẻ vì nhiệt độ của lò vi sóng không đều, tạo nên những phần quá nóng hoặc quá lạnh làm bé bị bỏng khi uống.
  • Để sữa quá 2 giờ sau khi pha: Trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường,các mẹ không nên để sữa quá 2 giờ sau khi pha. Thay vào đó hãy bỏ lượng sữa thừa bé không bú hết vì để thời gian quá lâu như thế, sữa sẽ bị nhiễm khuẩn.

cách pha sữa cho trẻ sơ sinh không an toàn

  • Ép bé bú hết bình: Khi bé muốn ngừng bú, các mẹ nên thôi vì bé chỉ có nhu cầu vậy chứ không có nhu cầu hơn. Nếu các mẹ ép quá sẽ khiến bé quá no, khiến bé mệt mỏi. Duy trì tình trạng đó quá lâu sẽ làm trẻ biếng ăn hoặc tăng cân quá mức.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng không nên bỏ qua cách pha sữa cho trẻ sơ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì có tuân thủ nghiêm ngặt cách pha đó, sữa mới đảm bảo được các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Chuẩn
5 (100%) 27 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *