Cách Chọn Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

Cách Chọn Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

Trẻ sơ sinh là đối tượng khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh và việc chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh thôi cũng đã khiến nhiều mẹ phải đau đầu. Vậy làm thế nào để chọn được bình sữa phù hợp với con, tránh tối đa các chất độc hại? Các mẹ hãy cùng theo dõi các chia sẻ ngay dưới đây.

Chọn thương hiệu uy tín

Đây là yếu tố mà mẹ cần lưu ý đầu tiên khi chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh vì hầu hết các thương hiệu bình sữa nổi tiếng đều đã được chứng nhận bởi cơ quan kiểm định và người dùng. Chưa kể chúng đã phải trải qua những bước kiểm nghiệm khắt khe, nhất là đối với các thương hiệu ngoại nhập như Nhật Bản, Úc, Mỹ, Anh,… Do vậy khi lựa chọn thương hiệu uy tín, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé trong quá trình sử dụng.

thương hiệu uy tín bình sữa cho trẻ sơ sinh

Quan tâm đến chất liệu

Các bình sữa cho trẻ sơ sinh hiện nay có nhiều chất liệu khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu của mẹ và bé để lựa chọn chất liệu bình sữa sao cho phù hợp. Các mẹ có thể lựa chọn bình chất liệu thủy tinh hoặc chất liệu nhựa đảm bảo an toàn tối đa. Hiện có các loại nhữa PP, BPA có thể chịu nhiệt lên tới 120 độ C, đảm bảo an toàn tối đa cho bé trong quá trình sử dụng nhưng cần thay khi sử dụng được khoảng 6 tháng.. Ngoài ra các mẹ cũng có thể chọn chất liệu silicon y tế cũng khá an toàn cho bé.

Dung tích phù hợp

Đối với các bé ở độ tuổi khác nhau, dung tích cũng cần phù hợp để đảm bảo cung cấp lượng sữa thích hợp đối với sự phát triển của bé. Cụ thể trẻ vừa mới sinh nên sử dụng bình 60 – 150ml, trong khi đó các trẻ nhiều tháng tuổi hơn, các mẹ có thể sử dụng loại bình dung tích lớn hơn. Cụ thể từ 200 – 270ml để bé uống đủ lượng sữa cần cho mỗi bữa.

dung tích bình sữa cho trẻ sơ sinh phù hợp

Các dạng núm ti

Núm ti cũng là yếu tố mà các mẹ cần phải lưu ý khi chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh vì bộ phận này cũng có nhiều dạng khác nhau như núm ti cổ rộng và núm ti cổ hẹp, bằng nhựa hoặc bằng cao su hoặc silicon. Chưa kể mỗi bé sẽ phù hợp với một núm ti khác nhau.

Có những bé chỉ thích núm ti mô phỏng vú mẹ và núm ty sẽ đi kèm với bình sữa cho trẻ sơ sinh, không thể thay thế được. Do vậy các mẹ nên cân nhắc thật kỹ khi mua để lựa chọn được loại bình sữa phù hợp với trẻ nhất. Chưa kể núm ti còn cần đúng size để giúp bé thoải mái nhất khi ti.

các dạng núm ti bình sữa cho trẻ sơ sinh

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về cách lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh có thể giúp mẹ chọn mua được bình sữa phù hợp với trẻ, đảm bảo bé được bổ sung sữa một cách đảm bảo nhất trong giai đoạn đầu đời còn nhiều khó khăn này.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Chọn Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả
5 (100%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *