Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Bình An Toàn

Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Bình An Toàn

Cho trẻ sơ sinh bú bình, mẹ không chỉ cần lựa chọn bình bú cho con sao cho an toàn mà còn phải học cách cho trẻ sơ sinh bú bình một cách an toàn nhất. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết tới điều này khi nuôi con. Hiểu điều đó, suabotvn.com sẽ chia sẻ cách cho trẻ sơ sinh bú bình an toàn ngay sau đây.

Các tư thế bú bình chuẩn cho trẻ sơ sinh

Tư thế bú bình cũng là yếu tố quan trọng để thuận lợi nhất cho trẻ sơ sinh trong quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng có từ sữa. Nhưng bú bình đúng cách thế nào không phải là chuyện dễ dàng gì. Cụ thể:

cách cho trẻ sơ sinh bú- tư thế

  • Tư thế ngồi lòng: Đây được coi là tư thế lý tưởng nhất cho cả mẹ và bé. Lý do chính là với tư thế này cơ thể của mẹ và bé tiếp xúc trực tiếp với nhau, ngoài ra còn có thể giao lưu bằng mắt, tạo cho bé cảm giác được che chở và yêu thương.
  • Tư thế ẵm: Lúc này người mẹ sẽ đặt trẻ sơ sinh trong vòng tay của mình và hơi nâng đầu bé lên dạng vừa nằm vừa ngồi để bé có cảm giác dễ chịu, tránh việc sữa tràn vào tai của bé trong khi ẵm bé nằm ngửa so với bình thường.
  • Tư thế ngồi thẳng: Đây cũng là cách cho trẻ sơ sinh bú bình khá thích hợp đối với trẻ hay bị axit dạ dày trào ngược hoặc dạ dày ngang, đầy hơi,… Để làm tư thế này, mẹ cần để đầu bé dựa vào ngực hoặc cánh tay, trong khi bé ngồi trong lòng, đỡ lưng bé thẳng và từ từ cho bé bú.
  • Tư thế ngồi lòng: Cũng không khác gì cách cho trẻ sơ sinh bú ở tư thế ngồi thẳng nhưng đối với tư thế này chỉ áp dụng khi mẹ ngồi tựa lưng, để hai chân dựng đứng và bé dựa vào chân mẹ khi ngồi ngược lại. Từ đây mẹ và bé có thể trao đổi bằng mắt với nhau.

cách cho trẻ sơ sinh bú- tư thế ngồi lòng

  • Tư thế nghiêng chai: Khi cho trẻ sơ sinh bú bình, thay vì thay đổi tư thế của bé, mẹ có thể nghiêng chai để tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất vì không có lượng khí nào bị tràn vào cổ họng bé lúc đang bú. Nguyên do chính là khi đó sữa đã ngập núm vú rồi.
  • Tư thế nằm gối tựa: Đây là sở thích của một số trẻ sơ sinh khi ăn. Với tư thế này, các mẹ không mất quá nhiều công sức nhưng phải chú ý cầm chắc chai sữa để trẻ dễ dàng thưởng thức.

Lưu ý gì khi cho trẻ sơ sinh bú bình?

Ngoài các cách cho trẻ sơ sinh bú bình kể trên, các mẹ còn cần phải lưu ý những điều sau khi cho trẻ bú bình, áp dụng đối với cả sữa mẹ vắt để bình hoặc sữa công thức được pha. Cụ thể:

  • Tuyệt đối không để bé bú phần sữa thừa của bữa trước vi sữa có thể bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến bé.
  • Cân đối lượng sữa cho bé uống để đảm bảo việc bé không bú quá no hoặc quá đói.
  • Trong trường hợp không cần thiết thì không nên hâm sữa trước khi cho bé uống vì sẽ thay đổi hương vị của sữa, chưa kể còn không phù hợp với sở thích của bé.
  • Không hâm sữa bằng lò vi sóng vì nhiệt lượng không đều có thể làm bé có nguy cơ bị bỏng trong quá trình bú sữa bình.

lưu ý cách cho trẻ sơ sinh bú

Ngoài ra, cách cho trẻ sơ sinh bú bình tốt nhất còn nằm ở thời gian cho trẻ ăn. Cụ thể không để các bữa ăn quá gần nhau mà cần cách nhau từ 3 – 4 tiếng và tăng thời gian ngủ của bé để bé hấp thu tốt nhất sữa.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Bình An Toàn
5 (100%) 25 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *