Bà Bầu Uống Sữa Tươi Có Tốt Không?

Bà Bầu Uống Sữa Tươi Có Tốt Không?

Bạn đang trong giai đoạn mang thai và băn khoăn bà bầu uống sữa tươi có tốt không?

Ai cũng biết sữa tươi là nguồn dưỡng chất có sẵn, cung cấp năng lượng và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết bà bầu uống sữa tươi có tốt không? Để gỡ rối cho các mẹ mang thai lần đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết về sữa tươi dành cho bà bầu ngay trong bài viết này.

Dưỡng chất trong sữa tươi

Trong sữa tươi có nhiều dưỡng chất như protein, canxi, magie,… cung cấp đủ năng lượng của cơ thể trong quá trình vận động hàng ngày. Tuy vậy sữa tươi không thể đầy đủ dưỡng chất như sữa bầu. Nhưng trong trường hợp các mẹ bầu không thể uống được sữa bột thì sữa tươi là một “cứu cánh” tuyệt vời để các mẹ có thể bổ sung thêm các vi chất cần thiết trong quá trình mang thai của mình.

bà bầu uống sữa tươi nào tốt

Khi mẹ chọn sữa tươi cũng không nên phải uống thêm sữa bầu vì sẽ khiến mẹ có cảm giác khó tiêu, đầy hơi trong suốt thai kỳ sử dụng sữa. Mặt khác, để uống sữa tươi thay thế sữa bầu, các mẹ cần bổ sung thêm các thức ăn thay thế như sữa chua, phô mai, sữa đậu lành, thịt, cá, trứng,… để đảm bảo mẹ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bà bầu uống sữa tươi đúng cách

bà bầu uống sữa tươi nào tốt

Sữa tươi có nhiều dưỡng chất và năng lượng nhưng không phải uống tùy tiện là tốt. Do vậy bà bầu uống sữa tươi cần có kiến thức nhất định để uống sữa tươi đúng cách, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ. Cụ thể bà bầu uống sữa tươi đúng cách như sau:

  • Mẹ bầu nên uống sữa tươi tiệt trùng để giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa mặc dù sữa tươi thanh trùng tốt hơn sữa tiệt trùng trong việc giữ nhiều vi và khoáng chất hơn.
  • Khi uống sữa không nên uống nhiều một lúc mà cần chia nhỏ để cơ thể dễ hấp thụ và đỡ ngán nhất trong quá trình sử dụng.
  • Sữa tươi có nhiều vị khác nhau nên bà bầu uống sữa tươi có thể chọn nhiều vị để phù hợp hơn với cơ địa của mình, tránh việc nhàm chán.
  • Không nên uống lượng sữa tươi quá nhiều trong ngày, khuyến cáo chỉ nằm trong khoảng 400 – 600ml và bổ sung thêm bằng sữa đậu nành hoặc các thực phẩm giàu dưỡng chất khác.
  • Mẹ bầu nên uống sữa tươi không đường để không mất đi vi chất và hạn chế tối đa tiểu đường thai kỳ.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sữa tươi phù hợp với nhu cầu khác nhau như Vinamilk, Dutch Lady, sữa óc chó đậu đen hạnh nhân Hàn Quốc… để bà bầu uống sữa tươi dễ dàng trong việc bổ sung tốt dinh dưỡng cho bé yêu. Tuy vậy mẹ bầu vẫn nên bổ sung thêm nhiều món ăn bổ dưỡng khác để bé có thêm dưỡng chất từ khi nằm trong bụng mẹ. Cần tư vấn thêm về các loại sữa dành cho bà bầu, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Bà Bầu Uống Sữa Tươi Có Tốt Không?
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *