Phân Phối Sữa Bột – 4 Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Muốn Mở Đại Lý Sữa

4 Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Muốn Mở Đại Lý Phân Phối Sữa Bột

Việc mở một đại lý phân phối sữa bột trong tình hình kinh doanh khốc liệt hiện nay không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ

Bởi lẽ phải làm thế nào để cửa hàng của bạn kinh doanh có hiệu quả, không bị tồn đọng vốn, được nhiều người biết đến… Dưới đây là một số vấn đề mà những ai có ý định kinh doanh sữa bột nên ghi nhớ trước khi đưa ra quyết định mở cửa hàng phân phối cho riêng mình.

phân phối sữa bột

1. Lượng vốn tối thiểu để nhập hàng phân phối sữa bột

Tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn, theo tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4lon, nó rơi vào khoảng gần 100 triệu. Sau đó khi bạn xác định được dòng sữa nào bán chạy tại khu vực của bạn, lượng tiêu thụ cao thấp như thế nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.

2. Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập để phân phối sữa bột

Có 2 hình thức nhập hàng:

  • Nhập hàng công ty là bạn nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền. Nhập hàng công ty nghĩa là từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.
  • Nhập hàng qua các đại lý trung gian là bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao Đại lý trung gian họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đợi cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng

3. Bán nhiều loại hay một loại thì tốt hơn?

Tốt hơn hết là bạn chỉ nên bán sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa để tạo uy tín đối với các bậc cha mẹ.

phân phối sữa bột

4. Phân phối sữa bột của hãng nào thì tốt nhất

– Lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối, một số dòng bán chạy hiện nay đó là Vinamilk, Friso gold, Enfa a+, Abbott, Havit

–  Chất lượng sữa tốt thì hãng nào sữa cũng tốt, và tiền nào của nấy, sữa giá thấp như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nhưng suy cho cùng, sữa tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của bé, có bé hợp, bé không, giống như đồ ăn, đồ ăn ngon hay không phụ thuộc vào sự thẩm định của chính người ăn, người thấy ngon, người không

– Và tốt cho việc kinh doanh của bạn là sữa bán được chiết khấu cao và nhiều người mua. Đây mới là cái tốt mà người kinh doanh nào cũng muốn hướng đến.

Mở đại lý phân phối sữa bột đòi hỏi bạn phải có sự tính toán cầu kỳ, cẩn thận và tỉ mỉ về mọi mặt mới thực sự mang đến lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Vì thế hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến từ nhiều người để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!  

Phân Phối Sữa Bột – 4 Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Muốn Mở Đại Lý Sữa
5 (100%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *