Sữa Tăng Cân Cho Trẻ – 3 Loại Sữa Tăng Cân Hiệu Quả

3 Cách Sử Dụng Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Cực Kỳ Hiệu Quả

Bạn sẽ sử dụng loại sữa tăng cân cho trẻ nào khi bé sụt cân?

Khi chăm con, bất cứ bà mẹ nào cũng đều muốn con ăn ngoan, chóng lớn. Chính vì vậy, khi bé bé sụt cân hoặc “dậm chân tại chỗ”, các mẹ lại đôn đáo tìm các loại sữa tăng cân cho trẻ. Dưới đây là một số loại sữa tăng cân cho trẻ mà bạn nên ghi nhớ!

sữa tăng cân cho trẻ

1. Sữa mẹ – sữa tăng cân cho trẻ tốt nhất

Nếu quan sát, mẹ sẽ thấy sau nguồn sữa trắng trong bé bú khoảng 10-15 phút đầu sẽ là sữa màu trắng đục và đặc hơn so với lượng sữa ban đầu. Chính nguồn sữa mẹ này sẽ cung cấp chất béo, năng lượng và dinh dưỡng đầy đủ để trẻ phát triển toàn diện mà không cần thêm bất cứ nguồn thực phẩm nào khác trong suốt 6 tháng đầu.

Trong sữa mẹ có chứa hơn 4.000 tế bào sống với các yếu tố hoá sinh phong phú ở dạng đang hoạt động và một lượng lớn các yếu tố tăng trưởng cùng hơn 60 loại enzym, các chất đa lượng, vi lượng và kháng tố mà không có bất kỳ loại sữa nào sánh bằng. Chính vì vậy, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài từ 18 – 24 tháng sẽ tăng trưởng tốt.

2. Các loại sữa bột giúp trẻ tăng cân

Khi nói đến việc chọn các loại sữa tăng cân cho trẻ, các mẹ sẽ nghĩ ngay đến sữa bột. Đây là một dạng sữa dạng bột khô. Người ta tiến hành bốc hơi sữa, sau đó để khô và tán thành bột. Ngoài sữa mẹ ra, đây là một trong các loại sữa được sử dụng nhiều nhất cho trẻ trong những năm đầu đời.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, sữa mẹ sẽ dần ít đi và kém chất lượng nếu dinh dưỡng không đầy đủ. Lúc này sữa bột là một trong các loại sữa tăng cân cho trẻ được các mẹ ưu tiên lựa chọn.

sữa tăng cân cho trẻ

Trong sữa bột, chất đạm đóng vai trò dinh dưỡng rất quan trọng. Đạm sữa càng chất lượng trẻ sẽ càng dễ dàng hấp thu và nhờ đó giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể. Khi kết hợp cùng canxi và phot pho có trong sữa bột, đạm sữa sẽ giúp cho hệ xương phát triển, giúp bé tăng trưởng chiều cao.

3. Sữa tươi giúp bé tăng cân

Sữa tươi là một trong các loại sữa tăng cân cho trẻ hiệu quả nhưng rất ít bố mẹ lưu ý đến. Sữa tươi có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, canxi, các vitamin và khoáng chất để hỗ trợ cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Đối với các bé đã trên 1 tuổi, mẹ có thể dùng sữa tươi để bổ sung dinh dưỡng và giúp bé tăng cân tốt. Mẹ có thể cho bé uống sữa tươi dùng liền hoặc trộn chung với các thực phẩm nghiền sẵn như bí đỏ, ngũ cốc, yến mạch để giúp bé cải thiện cân nặng.

Một số loại sữa tăng cân cho trẻ

Sữa tươi: Vinamilk, cô gái Hà Lan…

Sữa bột: Pediasure, Pediasmart, Isocal powder, Pedia plus, Bebilon, Havit Kidsure

Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng và tem chống hàng giả của các sản phẩm vì hiện nay sữa giả rất nhiều.

Sữa tăng cân cho trẻ có thể được lấy ra từ nhiều nguồn khác nhau. Khi sử dụng các mẹ hãy quan sát xem bé của mình phù hợp với loại sữa nào đặc biệt là mùi vị của sữa để đưa đến cho bé loại sữa phù hợp, vừa giúp tăng cân lại vừa bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Mời bạn tham khảo thêm về những sản phẩm sữa Havitsữa Havit Growsữa Havit Kidsure của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!  

Sữa Tăng Cân Cho Trẻ – 3 Loại Sữa Tăng Cân Hiệu Quả
5 (100%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *